ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เล่าเรื่องไปชะวา ครั้งที่ 3 อนุสรณ์ หม่อมเจ้าหญิงพัฒนายุ (เหลือ) ดิศกุล

SOLD OUT
฿150.00
หม่อมเจ้าหญิงพัฒนายุ (เหลือ) ดิศกุล ธิดา สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และ หม่อมลำดวน (วสันตสิงห์) เธอเป็นฝาแฝดหญิง และผู้เป็นพี่ตายเมื่ออยู่ได้ 3 เดือน จึงได้ชื่อที่เรียกกันว่า เหลือ
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 046895

รายละเอียดสินค้า เล่าเรื่องไปชะวา ครั้งที่ 3 อนุสรณ์ หม่อมเจ้าหญิงพัฒนายุ (เหลือ) ดิศกุล

พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
พิมพ์เป็นอนุสณ์งานพระราชทานเพลิงศพ หม่อมเจ้าหญิงพัฒนายุ (เหลือ) ดิศกุล (พ.ศ.2440-2516) ธิดา สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และ หม่อมลำดวน (วสันตสิงห์) เธอเป็นฝาแฝดหญิง และผู้เป็นพี่ตายเมื่ออยู่ได้ 3 เดือน จึงได้ชื่อที่เรียกกันว่า เหลือ ณ เมรุวัดเทพศิริทราวาส วันที่ 10 เมษายน พ.ศ.2517
จำนวนหน้าประมาณ 70 หน้า
ขนาด 185x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ สันปกมีผ้าเทปปิดซ่อมตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังประกอบด้วยเรื่อง  เล่าเรื่องไปชะวา ครั้งที่ 3 พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เล่าถึงการเสด็จไปชะวาเมื่อปี พ.ศ.2477 ขณะทรงลี้ภัยอยู่ที่ปีนัง และ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระนครสวรรค์ ทรงประทับอยู่ที่เมืองบันดุง ประเทศชะวาในตอนนั้น