ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เพชรของสุนทรภู่

SOLD OUT
฿69.00
เพชรของสุนทรภู่ เล่มนี้ได้เก็บจากนิราศต่างๆของสุนทรภู่มาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งน่าจดจำเป็นแบบอย่างและอาจใช้อ้างอิงได้เป็นอย่างดี ผลงานของ ตรีรัตน์ รมณีย์
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 046342

รายละเอียดสินค้า เพชรของสุนทรภู่

ผลงานของ ตรีรัตน์ รมณีย์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2510
สำนักพิมพ์ แพร่พิทยา
จำนวนหน้า 164 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , ปกในมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สุนทรภู่ ชื่อนี้เป็นชื่อ อมตะและบทกวีของท่านก็เป็นอมตะ แม้เวลาจะล่วงมานับร้อยปีเศษแล้วบทกวีของท่านก็ยังไพเราะจับใจอยู่ไม่สร่าง ชีวิตของท่านเป็นชีวิตที่คลุกเคล้าไปด้วยเรื่องของอารมณ์ซาบซึ้งและสะท้อนใจ ดังเราจะได้อ่านจากประวัติของท่านในเล่มนี้ กล่าวได้ว่าความระเหระหนในชีวิตของท่าน เนื่องจากอารมณ์สะท้อนใจนั้นเป็นเหตุให้สุนทรภู่แต่งนิราศระบายอารมณ์ของท่าน ชวนให้ผู้อ่านเกิดอารมณ์ตามไปได้อย่างน่าพิศวง ท่านได้เจียระไนเพชรในสำนวนกลอนของท่านไว้เป็นอันมาก ดังผู้รวบรวม "เพชรของสุนทรภู่" เล่มนี้ได้เก็บจากนิราศต่างๆของสุนทรภู่มาไว้อย่างครบถ้วน ซึ่งน่าจดจำเป็นแบบอย่างและอาจใช้อ้างอิงได้เป็นอย่างดี