ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติศาสตร์สตรีไทย -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿200.00
หนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วยบทความของนักคิดนักเขียนที่ยิ่งใหญ่ของไทยสามท่าน คือ กุหลาบ สายประดิษฐ์ , อัศนี พลจันทร , จิตร ภูมิศักดิ์ ซึ่งได้ค้นคว้าศึกษาเกี่ยวกับบทบาทของสตรี ...
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 046284

รายละเอียดสินค้า ประวัติศาสตร์สตรีไทย -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519
จัดพิมพ์โดย ชมรมแสงดาว
จำนวนหน้า 170 หน้า
ขนาด 125x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม :
ได้รับการคัดเลือกจาก คณะกรรมการ 14 ตุลาเพื่อประชาธิปไตยสมบูรณ์ แนะนำให้เป็นหนึ่งใน  100 หนังสือดี 14 ตุลา ที่คนไทยควรอ่าน
หนังสือเล่มนี้ ประกอบด้วยบทความของนักคิดนักเขียนที่ยิ่งใหญ่ของไทยสามท่าน คือ กุหลาบ สายประดิษฐ์ , อัศนี พลจันทร , จิตร ภูมิศักดิ์ ซึ่งได้ค้นคว้าศึกษาเกี่ยวกับบทบาทของสตรี ...
จากหนังสือเล่มนี้ เราหวังว่าจะทำให้ผู้ศึกษาเข้าใจบทบาทและฐานะความเป็นมาในทางประวัติศาสตร์ของสตรีไทยได้พอสมควร และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้ศึกษาสานต่อและร่วมกันต่อสู้เพื่อปลดเปลื้องทำลายการกดขี่ขูดรีดทางเพศ และทางชนชั้นให้สตรีได้ก้าวผงาดขึ้นสู่ความเป็น "คน" เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับชายในการสร้างสรรค์สังคมอย่างสง่างาม ... 
ภายในเล่มประกอบด้วย 
-ฐานะของสตรีตามที่เป็นมาในประวัติศาสตร์ โดย กุหลาบ สายประดิษฐ์ 
-ข้อคิดเห็นเกี่ยวกับปาฐกถา ฐานะของสตรีตามที่เป็นมาในประวัติศาสตร์ โดย อินทรายุธ (อัศนี พลจันทร)
-อดีต ปัจจุบัน และ อนาคตสตรีไทย โดย สมชาย ปรีชาเจริญ (จิตร ภูมิศักดิ์)
-เทพีที่ประชาชนปรารถนา โดย ศิลป์ พิทักษ์ชน (จิตร ภูมิศักดิ์)