รายละเอียดสินค้า เมืองแก้วยามมหาสงคราม อนุสรณ์ พระยาจินดารักษ์ (จำลอง สวัสดิ์-ชูโต)
ผลงานของ พระยาจินดารักษ์ (จำลอง สวัสดิ์-ชูโต)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา และ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
พิมพ์เป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ พระยาจินดารักษ์ (จำลอง สวัสดิ์-ชูโต พ.ศ.2434-) บุตรพระยาสุรนารถเสนี (เป๋า สวัสดิ์-ชูโต) และ คุณหญิงนวล สุรนารถเสนี สามีคุณหญิงจินดารักษ์ (เสมอ อมาตยกุล) ผู้มีชีวิตโลดโผนมากคนหนึ่ง อดีต สมุหเทศาภิบาล มณฑลอยุธยา , ถูกไล่ออกจากราชการ , อดีตอธิบดีกรมพลศึกษา , สมาชิกวุฒิสภา , รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย , เลขาธิการสภาวัฒนธรรมแห่งชาติ ณ เมรุหน้าพลับพลาอิสริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2509
จำนวนหน้าประมาณ 100 หน้า
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับเล็กน้อยเป็นจ้ำเหลืองประปราย ตามภาพ , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังตีพิมพ์เรื่อง เมืองแก้วยามมหาสงคราม ซึ่งผู้วายชนม์เป็นผู้แต่งในลักษณะบันทึกความทรงจำเนื่องจากในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 พระยาจินดารักษ์ กำลังเรียนและดูงานอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และขณะเดินทางกลับระหว่างสงครามถูกยิงเรือแตกต้องลอยคอเกาะไม้กระดานสลบอยู่ในทะเลหลายชั่วโมง จนได้รับการช่วยเหลือให้กลับอังกฤษอีกครั้ง
รีวิว (2)
Customer
10/12/2560 13:51
คุณภาพสินค้าดีมาก
Customer
10/12/2560 13:51
คุณภาพสินค้าดีมาก