รายละเอียดสินค้า หลักพระพุทธศาสนา
โดย สมเด็จพระญาณสังวร (สุวฑฺฒโน) วัดบวรนิเวศวิหาร ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์เป็นที่ระลึกงานฌาปนกิจ นางจำปา ชุวานนท์ ณ เมรุวัดโสมนัสวิหาร วันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2524 หนา 559 หน้า
**ปกเผยอตามมุมเล็กน้อย,กระดาษเหลืองเป็นจุดๆเล็กน้อย สันหนังสือด้านบนและด้านข้างสีเหลืองคล้ำ ๆ ไปบ้าง**
"เรื่อง หลักพระพุทธศาสนา นี้ได้เตรียมขึ้นสำหรับเทศน์สอนเด็กนักเรียน เนื่องจากเป็นเทศน์สอนเด็ก จึงต้องแสดงเหมือนดังแสดงแก่ผู้ที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องพระพุทธศาสนามาก่อน ต้องใช้ถ้อยคำพื้นๆง่าย ๆ ต้องคิดว่าจะพูดอย่างไรเด็กจึงจะเข้าใจ และจะปลูกฝังเรื่องอะไรให้แก่เด็ก อันสมควรที่จะรับไปตั้งแต่เบื้องต้นไปโดยลำดับ จึงได้เลือกตั้งต้นแต่เรื่องพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ มาสอนให้เป็นที่รู้จักเข้าใจ..
หนังสือเรื่องนี้ แม้จะมีที่มาจากเทศน์สอนเด็ก แต่ก็ได้แสดงสิ่งที่เป็นหลักๆ ในพระพุทธศาสนาที่ควรรู้ ควรปฏิบัติ ใครที่จะชื่อว่าเป็นผู้รู้พระพุทธศาสนา ก็ต้องรู้ในหลักเหล่านี้ ฉะนั้นก็น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการู้ต้องการปฏิบัติพระพุทธศาสนาได้ตามสมควรและผู้ที่ไม่เคยรู้พระพุทธศาสนามาเลยก็น่าจะอ่านเข้าใจได้ไม่ยาก... บางส่วนจากคำนำ."
รีวิว (2)
Customer
10/12/2560 13:51
คุณภาพสินค้าดีมาก
Customer
10/12/2560 13:51
คุณภาพสินค้าดีมาก