ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ลิ่มชิวมุ้ย นางพยาบาลใจเพชร

SOLD OUT
฿59.00
เรื่องราวของสาวชาวจีนแต้จิ๋วที่เล่าถึงความเป็นอยู่ที่แสนลำบากของตนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลงานของ ลิ่มชิวมุ้ย แปลโดย น.ว.ม.
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 045522

รายละเอียดสินค้า ลิ่มชิวมุ้ย นางพยาบาลใจเพชร

ผลงานของ ลิ่มชิวมุ้ย
แปลโดย น.ว.ม.
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ 2522
สำนักพิมพ์ ธีรนันท์
หนา 328 หน้า
ขนาด 120x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม สีซีดจาง มีรอยถลอก ยับตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่องราวของสาวชาวจีนแต้จิ๋วที่เล่าถึงความเป็นอยู่ที่แสนลำบากของตนในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และถูกขายไปเป็นคนใช้ทาสในสิงคโปร์โดยไม่รู้ตัว เมื่อญี่ปุ่น บุกสิงคโปร์ เธอได้สมัครเป็นนางพยาบาลในค่ายทหารอินเดียที่ส่งมาป้องกันสิงคโปร์ เมื่อสถานการณ์คับขันต้องขึ้นเรือหนีไปยังอินเดีย แต่ก็ถูกเครื่องบินโจมตีจนเรืออัปปางลง และรอดชีวิต แต่ถูกจับเป็นเชลยญี่ปุ่นในค่ายกักกันรวมกับฝรั่ง เขาได้บรรยายถึงเหตุการณ์อันร้ายแรงและความโหดร้ายทารุณของทหารญี่ปุ่นในสมัยสงคราม ในที่สุดโดยความช่วยเหลือของ ชาวญี่ปุ่นและชาวจีนเจ้าของโรงแรม เธอก็ได้เป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลญี่ปุ่นจนสงครามสิ้นสุด