ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วิวัฒนาการพุทธสถานไทย (The Development of Thai Buddhist Temple Architecture)*order252920*

SOLD OUT
฿120.00
กรมศิลปากรจัดพิมพ์ประกอบการจัดนิทรรศการพิเศษ เนื่องในเทศกาลปุริมพรรษาปี 2533 ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วันที่ 6 ก.ค. - 30 ก.ย. 2533
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 045383

รายละเอียดสินค้า วิวัฒนาการพุทธสถานไทย (The Development of Thai Buddhist Temple Architecture)*order252920*

 

วิวัฒนาการพุทธสถานไทย (The Development of Thai Buddhist Temple Architecture)
 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
กรมศิลปากรจัดพิมพ์ประกอบการจัดนิทรรศการพิเศษ เนื่องในเทศกาลปุริมพรรษาปี 2533 ณ พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร วันที่ 6 กรกฎาคม - 30 กันยายน พ.ศ.2533 
จำนวนหน้า 191 หน้า
ขนาด 150x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอย ถลอก ยับแหว่งเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีตรายางประทับ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย ขอบด้านบนมีรอยแหว่งจากมอดหนึ่งแห่งไม่โดนเนื้อความ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
วิวัฒนาการพุทธสถานไทย จะแสดงให้เห็นถึงต้นกำเนิดความเป็นมาของอาคารในพุทธศาสนาซึ่งมีคติการสร้างและการจัดระเบียบการวางผังของอารามตั้งแต่เริ่มปรากฏขึ้นครั้งแรกในประเทศอินเดีย และเมื่อเผยแพร่เข้ามาในประเทศไทย อารามหรือวัดในพระพุทธศาสนาก็ได้มีการพัฒนาสร้างสรรค์มาตลอดโดยลำดับ