ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โฉมหน้าศักดินาไทย -หนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน / 100หนังสือดี 14 ตุลา-


SOLD OUT
จิตร ภูมิศักดิ์ได้ใช้หลักฐานทางประวัติศาสตร์พิสูจน์ให้เห็นว่าชนชั้นศักดินามีเพทุบายอย่างไรบ้างในการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แม้ว่าการแสวงหานั้นบางครั้งก็เป็นโทษแก่ประชาชน
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 045146

รายละเอียดสินค้า โฉมหน้าศักดินาไทย -หนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน / 100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ สมสมัย ศรีศูทรพรรณ (จิตร ภูมิศักดิ์) 
ประเภทปก อ่อน พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 8
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2543
สำนักพิมพ์ ดอกหญ้า
จำนวนหน้า 255 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
โฉมหน้าศักดินาไทยได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน ประเภทสารคดี/บทควาท หมวดประวัติศาสตร์ และ ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
จิตร ได้แบ่งเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ออกเป็น 1.ลักษณะของระบบผลิตศักดินา และกำเนิดระบบศักดินาทั่วไป 2.กล่าวถึงระบบศักดินาไทยโดยเฉพาะ จิตรได้พิสูจน์ด้วยการอ้างหลักฐานจากพงศาวดารล้านช้าง เพื่อเป็นการล้มล้างความเชื่อถือในวงการศึกษาไทยว่า สังคมสุโขทัยไม่เคยมีทาส แลไทยไม่เคยผ่านระบบทาส
จิตร ได้ใช้หลักฐานทางประวัติศาสตร์พิสูจน์ให้เห็นว่าชนชั้นศักดินามีเพทุบายอย่างไรบ้างในการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แม้ว่าการแสวงหานั้นบางครั้งก็เป็นโทษแก่ประชาชน