ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หลักพระพุทธศาสนา


SOLD OUT
พระนิพนธ์ใน สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 044849

รายละเอียดสินค้า หลักพระพุทธศาสนา

พระนิพนธ์ใน สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน) สมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สถิต ณ วัดบวรนิเวศวิหาร 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 8
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2536
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 559 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับเล็กน้อย ตามภาพ , สันหนังสือเหลืองเข้ม มีรอยเปื้อนเล็กน้อยประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่อง หลักพระพุทธศาสนา นี้ได้เตรียมขึ้นสำหรับเทศน์สอนเด็กนักเรียน เนื่องจากเป็นเทศน์สอนเด็ก จึงต้องแสดงเหมือนดังแสดงแก่ผู้ที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องพระพุทธศาสนามาก่อน ต้องใช้ถ้อยคำพื้นๆง่าย ๆ ต้องคิดว่าจะพูดอย่างไรเด็กจึงจะเข้าใจ และจะปลูกฝังเรื่องอะไรให้แก่เด็ก อันสมควรที่จะรับไปตั้งแต่เบื้องต้นไปโดยลำดับ จึงได้เลือกตั้งต้นแต่เรื่องพระพุทธเจ้า พระธรรม พระสงฆ์ มาสอนให้เป็นที่รู้จักเข้าใจ.. หนังสือเรื่องนี้ แม้จะมีที่มาจากเทศน์สอนเด็ก แต่ก็ได้แสดงสิ่งที่เป็นหลักๆ ในพระพุทธศาสนาที่ควรรู้ ควรปฏิบัติ ใครที่จะชื่อว่าเป็นผู้รู้พระพุทธศาสนา ก็ต้องรู้ในหลักเหล่านี้ ฉะนั้นก็น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการู้ต้องการปฏิบัติพระพุทธศาสนาได้ตามสมควรและผู้ที่ไม่เคยรู้พระพุทธศาสนามาเลยก็น่าจะอ่านเข้าใจได้ไม่ยาก... บางส่วนจากคำนำ