ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

จดหมายหลวงอุดมสมบัติ หนังสืออนุสรณ์ คุณหญิงบุญเกื้อ เบญจกาญจน์

฿250.00
ผลงานของ หลวงอุดมสมบัติ (จัน) พร้อมคำอธิบายของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 044730

รายละเอียดสินค้า จดหมายหลวงอุดมสมบัติ หนังสืออนุสรณ์ คุณหญิงบุญเกื้อ เบญจกาญจน์

ผลงานของ หลวงอุดมสมบัติ (จัน)
พร้อมคำอธิบายของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 7 (ตรวจสอบชำระใหม่)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ คุณหญิงบุญเกื้อ เบญจกาญจน์ (พ.ศ.2457-2515) บุตรนายมังกร สามเสน-นางถนอม (เทียนสว่าง) สามเสน สมรสกับ นายนิวัติ เบญจกาญจน์ อดีตนายกสมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์แห่งประเทศไทย ณ เมรุวัดมกุฎกษัตริยาราม วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2515
จำนวนหน้า ประมาณ 400 หน้า พร้อมภาพประกอบจำนวนมาก
ขนาด 165x225 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีการห่อด้วยกระดาษแก้วและพลาสติก ตามภาพ, หลังปกมีรอยเทปกาวที่ใช้ห่อปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
จดหมายหลวงอุดมสมบัตินี้ มีผู้กล่าวว่า นอกจากจะเป็นเอกสารสำคัญเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์แล้ว ถ้าเราอ่านด้วยความพินิจและมีจิตอันสงบแล้ว อาจนึกเห็นพระราชอิริยาบถและพระราชอัธยาศัยในพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ปรากฏเป็นมโนภาพขึ้นมาในห้วงนึกได้อย่างมหัศจรรย์ ทั้งนี้ก็คงเนื่องมาจากความสามารถในการเขียนบรรยายความของหลวงอุดมสมบัติ อันเป็นเหตุให้ท่านนักปราชญ์แต่ก่อน มีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ เป็นต้น ทรงโปรดจดหมายชุดนี้แล้วทรงศึกษาค้นคว้าและพระราชทานพระบรมราชาธิบายและประทานอธิบายไว้ ..บางส่วนจากคำนำของ ธนิต อยู่โพธิ์
..เป็นหนังสือเรื่องสำคัญในทางโบราณคดี คืทำให้ผู้อ่านแลเห็นวิธีราชการในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวดีว่าหนังสือเรื่องอื่น ๆ แลทำให้ปรากฏว่าความทรงจำของข้าราชการก่อนเขาดีเพียงไร...พระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว