ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

รวมเรื่องสั้น คึกฤทธิ์ ปราโมช *หนังสือดี100ชื่อเรื่องที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน* -พิมพ์ครั้งแรก-

SOLD OUT
฿75.00
ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย) บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน
  • รหัสสินค้า : 044215

รายละเอียดสินค้า รวมเรื่องสั้น คึกฤทธิ์ ปราโมช *หนังสือดี100ชื่อเรื่องที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน* -พิมพ์ครั้งแรก-

ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
-นายกรัฐมนตรีไทย คนที่ 13
-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)
-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
สำนักพิมพ์ สยามรัฐ
จำนวนหน้า 320 หน้า
ขนาด 135x175 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจายทั่ว มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองกระจาย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
รวมเรื่องสั้น คึกฤทธิ์ ปราโมช ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดี 100 ชื่อเรื่องที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน กลุ่มเด็กและเยาวชนวัย 13-18 ปี ประเภท เรื่องสั้น
หนังสือรวมเรื่องสั้นของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นเรื่องสั้นที่เคยตีพิมพ์อยู่ในหนังสือหลายเล่มตามวาระและโอกาสต่าง ๆ กัน ความที่ ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช มีงานวรรณกรรมอื่น ๆ โดดเด่นมาก ทำให้ไม่ค่อยมีผู้กล่าวถึงเรื่องสั้นของนักเขียนระดับชาติผู้นี้นัก แต่ผู้ที่ได้อ่านหนังสือรวมเรื่องสั้นเล่มนี้ เห็นพ้องต้องกันว่า ท่านมีศักยภาพและอัจฉริยภาพทางด้านวรรณศิลป์อย่างสูง ไม่ว่าจะเขียนเรื่องประเภทใด เรื่องสั้นในรวมเรื่องสั้นฯ แทบทุกเรื่องเป็นเรื่องที่เขียนในลักษณะเสียดสี ยั่วล้อ (satire) ที่แฝงอารมณ์ขัดและข้อคิดเฉียบคม