ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โครงกระดูกในตู้ *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿170.00
ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย) บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 044210

รายละเอียดสินค้า โครงกระดูกในตู้ *พิมพ์ครั้งแรก*

ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)
-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์ พร้อมภาพประกอบบนกระดาษอาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
พิมพ์แจกเป็นมิตรพลี ในงานทำบุญอายุครบห้ารอบ 20 เมษายน พ.ศ.2514 ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
จำนวนหน้า 131 หน้า พร้อมภาพประกอบบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยบิ่นแหว่งตามขอบและมุม เป็นจ้ำเหลืองประปราย ตามภาพ สันปกถลอกลอกไปบางส่วน , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย มุมบนขวามีรอยถลอกเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
..ตามธรรมเนียมฝรั่งนั้น หากมีคนในตระกูลที่มีประวัติที่ไม่งดงามนัก ก็มักจะปกปิดไม่บอกให้ใครรู้เช่นเดียวกัน และคนในตระกูลที่ปกปิดไว้นี้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Skeleton in the Cupboard แปลว่า โครงกระดูกในตู้ ถึงแม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นการเล่าถึงเรื่องที่มีทั้งดีทั้งเสีย มิได้พรรณนาแต่ความไม่ดีหรือทางเสียแต่อย่างเดียว แต่ก็เห็นว่ามี "โครงกระดูกในตู้" หลายโครงที่น่าจะนำออกมานอกตู้ให้ลูกหลานได้รู้จักไว้ จึงขอเรียกชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า โครงกระดูกในตู้ อนึ่ง การเขียนหนังสือเรื่องนี้ได้เขียนเป็นทำนองให้ลูกหลานฟัง จึงจะใช้สำนวนโวหารอย่างนั้น ไม่ถือว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์....บางส่วนจากคำนำของผู้เขียน เมื่อคราวพิมพ์ครั้งแรก พ.ศ.2514 เมื่อคราวอายุครบ 60 ปีของผู้เขียน
/* Products stats */