ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แพ้แล้ว แพ้อีก อนุสรณ์ นายราชัน กาญจนะวณิชย์

SOLD OUT
บันทึกเล่มนี้หนักไปในเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 และผลกระทบต่อประเทศไทยหลังสงคราม เนื่องจากผู้วายชนม์ได้มีโอกาสเป็นผู้ประกาศข่าววิทยุในงานกระจายเสียงข่าวสงครามที่อเมริกาในช่วงสงครามโลก
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 043997

รายละเอียดสินค้า แพ้แล้ว แพ้อีก อนุสรณ์ นายราชัน กาญจนะวณิชย์

ผลงานของ ราชัน กาญจนะวณิชย์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2554
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ นายราชัน กาญจนะวณิชย์ (พ.ศ.2464-2554) บุตรชายคนโตของ มหาอำมาตย์โทพระยาประกิตกลศาสตร์ (รุณชิต กาญจนะวณิชย์) ละคุณหญิงเล็ก ประกิตกลศาสตร์ (เล็ก ไวลิขิต) สามี ยงลาภ วสุวัต อดีตประธานกรรมการบริหาร บริษัท อ่าวขามไทย จำกัด (มหาชน) , ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน) , ไวท์วูดส์ จำกัด , ประธานชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัย สแตนฟอร์ด ในประเทศไทย ณ เมรุวัดธาตุทอง วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2554
จำนวนหน้า 286 หน้า
ขนาด 210x295 มม.
ISBN : 
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังประกอบด้วยเรื่อง แพ้แล้ว แพ้อีก ซึ่งเป็นเหมือนบันทึกความทรงจำของผู้วายชนม์ที่ได้เรียบเรียงแก้ไขเกือบยี่สิบปี โดยมีเจตนาที่จะพิมพ์เป็นหนังสืออนุสรณ์งานศพตนเอง บันทึกเล่มนี้หนักไปในเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 และผลกระทบต่อประเทศไทยหลังสงคราม เนื่องจากผู้วายชนม์ได้มีโอกาสเป็นผู้ประกาศข่าววิทยุในงานกระจายเสียงข่าวสงคราม ในฐานะข้าราชการสังกัดสำนักงานข่าวสงครามของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้บันทึกนี้ยิ่งน่าสนใจทวีขึ้นไปกว่าบันทึกความทรงจำของผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตนักธุรกิจธรรมดายิ่งนัก
บันทึกฉบับนี้เกือบไม่มีต้นฉบับตีพิมพ์เพราะเกือบทั้งหมดได้สูญหายไปกับคราวเกิดธรณีพิบัติภัย คลื่นยักษ์สึนามิถล่มภูเก็ต