ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ถนนไปสู่ก้อนเมฆ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿44.00
สังคมไทยไม่ใช่สังคมที่วิเศษไปกว่าสังคมอื่น เหมือนอย่างที่คนรุ่นเก่าพยายามวาดภาพปลอบใจตัวเอง และเพื่อหลอกคนที่โง่กว่าแต่อย่างใด มันก็เป็นสังคมที่ล้าสมัย บีบคั้น และน่าเบื่อ..
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 043786

รายละเอียดสินค้า ถนนไปสู่ก้อนเมฆ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ ธัญญา ผลอนันต์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2528
สำนักพิมพ์ ต้นหมาก
จำนวนหน้า 126 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
"เขา" ใน ถนนไปสู่ก้อนเมฆเล่มนี้ อาจจะเป็นเพียงคนไทยน้อยคนที่มีโอกาสได้เดินทางโดยรถโบก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะมีลักษณะแตกต่างไปจากคนไทยคนอื่น ๆ แต่อย่างไร เขาเป็นคนไทย เท่าๆกับคนที่อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบเพื่อจะบินไปชุบตัวเมืองนอก เท่ากับหัวหน้ากองที่สร้างตัวมาจากเด็กวัดเหมือนกัน เพียงแต่เขามีความคิด มีวิธีการแสดงออกที่ต่างออกไปเท่านั้น สังคมไทยไม่ใช่สังคมที่วิเศษไปกว่าสังคมอื่น เหมือนอย่างที่คนรุ่นเก่าพยายามวาดภาพปลอบใจตัวเอง และเพื่อหลอกคนที่โง่กว่าแต่อย่างใด มันก็เป็นสังคมที่ล้าสมัย บีบคั้น และน่าเบื่อไม่แพ้สังคมส่วนมากในโลกปัจจุบัน...จาก เรียกว่าคำนำ ของ วิทยากร เชียงกูล