ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

บ้านแร้งไข่ หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศไทย Ban Rengkhai A Village in Thailand

SOLD OUT
฿150.00
ผลงานของ เลอา ดิงจั่น ลาร์อักเคอร์ (Lea Dingjan-Laarakker) Photography Martine Axelrod Additional text ดร.เสรี พงศ์พิศ , พีระ สุธรรม แปลโดย ฉลาด บูรณะพล
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กฎหมาย,พจนานุกรม,สารานุกรม,หนังสืออ้างอิง,คู่มือฯล
  • รหัสสินค้า : 043647

รายละเอียดสินค้า บ้านแร้งไข่ หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศไทย Ban Rengkhai A Village in Thailand

ผลงานของ เลอา ดิงจั่น ลาร์อักเคอร์ (Lea Dingjan-Laarakker)
Photography Martine Axelrod
Additional text ดร.เสรี พงศ์พิศ , พีระ สุธรรม
แปลโดย ฉลาด บูรณะพล
ประเภทปก แข็ง 
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2535
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 96 หน้า
ขนาด 295x220 มม.
ISBN : 974-88803-5-4
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยขีดข่วน เล็กน้อยตามภาพ , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม :
หมู่บ้านแร้งไข่ เป็นหมู่บ้านเล็กของจังหวัดสุรินทร์ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย บ้านแร้งไข่มีสภาพไม่แตกต่างกับหมู่บ้านอื่นๆ อีกกว่าหกหมื่นหมู่บ้านในประเทศไทย และดูเหมือนว่าไม่มีความสำคัญอะไรเป็นพิเศษ แม้ในระดับอำเภอหรือระดับจังหวัด บ้านแร้งไข่ปัจจุบันกำลังเปลี่ยนไปและเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ขณะนี้หมู่บ้านแร้งไข่เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นโดยอาศัยสื่อบุคคลที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง เป็นที่รู้จักระดับชาติและนานาชาติเพราะสองสามีภรรยาชาวเนเธอร์แลนด์ผู้รักประเทศไทยและคนไทย เขาทั้งสองได้ทำให้บ้านแร้งไข่กลายเป็นสัญลักษณ์ของความร่วมมือและความเป็นเอกภาพระหว่างชาติเป็นตัวอย่างของงานพัฒนาในแนวราบจากประชาชนถึงประชาชน เป็นความร่วมมือระหว่างคนไทยและชาวดัตซ์ในการร่วมพัฒนาชุมชน