ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เรื่องสุวรรณสามชาดก หนังสืออนุสรณ์ รองอำมาตย์เอกหลวงนนทแพทย์พิสนต์ (จันทร์ วาจานนท์)

SOLD OUT
ชาดกเรื่องที่ 539 อยู่ในหนังสือนิบาทชาดกเล่ม19 มหานิบาต แสดงเรื่องราวเมื่อพระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพระสุวรรณสาม ได้บำเพ็ญเมตตาบารมีและแสดงความกตัญญูกตเวที เลี้ยงดูบิดามารดาผู้จักษุพิการ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 043603

รายละเอียดสินค้า เรื่องสุวรรณสามชาดก หนังสืออนุสรณ์ รองอำมาตย์เอกหลวงนนทแพทย์พิสนต์ (จันทร์ วาจานนท์)

เรื่องสุวรรณสามชาดก (จากนิบาตชาดกเล่ม๑๙ มหานิบาต) 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ รองอำมาตย์เอกหลวงนนทแพทย์พิสนต์ (จันทร์ วาจานนท์ พ.ศ.2436-2509) อดีตนายแพทย์เอก แผนกกลาง กองสาธารณสุข พระนคร ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2509
จำนวนหน้า 64 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ มีรอยเปื้อนเล็กน้อย มุมล่างซ้ายมีรอยปริขาดเล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลืองเข้มทั้งสามด้าน
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่อง สุวรรณสามชาดก เป็นชาดกเรื่องที่ 539 อยู่ในหนังสือนิบาทชาดกเล่ม19 มหานิบาต ชาดกเรื่องนี้แสดงเรื่องราวเมื่อพระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพระสุวรรณสาม ได้บำเพ็ญเมตตาบารมีและแสดงความกตัญญูกตเวที เลี้ยงดูบิดามารดาผู้จักษุพิการ เมื่อถูกพระเจ้าปิลยักษ์ยิงด้วยธนูได้รับความทุกขเวทนาอย่างสาหัสก็ไม่โกรธ ภายหลังได้ถวายโอวาทแด่พระเจ้าปิลยักษ์ ให้ทรงตั้งอยู่ในทศพิธราชธรรม นับเป็นหนังสือที่มีคติ อันเป็นแนวทางที่ดีในการดำเนินชีวิต