ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมื่อราชทูตไทยไปปักกิ่ง

SOLD OUT
฿75.00
จัดเป็นชุดเดียวกับเรื่องสยามยุคเก่า ผลงานของ ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 043576

รายละเอียดสินค้า เมื่อราชทูตไทยไปปักกิ่ง

ผลงานของ ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
สำนักพิมพ์ ประพันธ์สาส์น
จำนวนหน้า 184 หน้า พร้อมภาพประกอบขาว-ดำบนกระดาษอาร์ตมันกลางเล่ม
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ เล็ฏน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย สันปกและสันหนังสือด้านข้างมีรอยพ่นสีแดงหนึ่งแถบ
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
 เมื่อราชทูตไทยไปปักกิ่ง ของชาลี จัดเป็นชุดเดียวกับเรื่องสยามยุคเก่า
ความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่าง กรุงสยามกับกรุงจีนนั้นได้มีมาแต่ดึกดำบรรพ์ นับตั้งแต่สมัยสุโขทัย และยิ่งสมานไมตรีลึกซื้งต่อกันยิ่งขึ้นในกาลต่อมา
ราชทูตไทยในสมัยแผ่นดินพระบาบสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 นี้ต้องเผชิญอุปสรรคและอันตรายอย่างใหญ่หลวง ทั้งการเดินทางไปและกลับ แต่ผลที่ได้รับซึ่งกระชับความสัมพันธ์ให้สืบเนื่องติดต่อกันมาจนทุกวันนี้ ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเลือดเนื้อเชื้อไขระหว่างชนชาติทั้งสองนี้มีความใกล้ชิดกันมาเป็นเวลานานหลายศตวรรษทีเดียว
ครึ่งหลังของเล่ม เป็นเรื่อง การคล้องช้างครั้งสุดท้ายที่ลพบุรี พร้อมภาพประกอบขาวดำบนกระดาษอาร์ต