ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

นิทานชาวบ้าน ภาคที่2 อนุสรณ์ นางสงวน วิมลสรกิจ *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿200.00
นิทานชาวบ้าน คือเรื่องราวที่บุคคลในท้องถิ่นต่าง ๆ แต่งขึ้นและเล่าสืบต่อกันมาเป็นเวลาช้านาน มีความมุ่งหมายเพื่อเป็นเครื่องบันเทิงใจ และสั่งสอนบุคคลให้กระทำความดี
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 042654

รายละเอียดสินค้า นิทานชาวบ้าน ภาคที่2 อนุสรณ์ นางสงวน วิมลสรกิจ *พิมพ์ครั้งแรก*

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2513
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ นางสงวน วิมลสรกิจ (พ.ศ.2450 - 2513) บุตร นายกี-นางบาง จันธวัช ที่ ต.วัดเกาะ อ.พัมพันธวงศ์ จ.พระนคร ภรรยา ร.อ.ขุนวิมลสรกิจ (วิมล เก่งเรียน) ณ ฌาปนกิจสถานกองทัพบก วัดโสมนัสวิหาร วันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2513
จำนวนหน้า 194 หน้า
ขนาด 180x245 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีคราบเหลือง ถลอกบิ่นแหว่งตามขอบและมุมตามภาพ สันปกถลอก ลอกออกจนหมด , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม มีรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นิทานชาวบ้าน คือเรื่องราวที่บุคคลในท้องถิ่นต่าง ๆ แต่งขึ้นและเล่าสืบต่อกันมาเป็นเวลาช้านาน มีความมุ่งหมายเพื่อเป็นเครื่องบันเทิงใจ และสั่งสอนบุคคลให้กระทำความดี เช่นมีความกตัญญูกตเวที ซื่อสัตย์สุจริต และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ บางเรื่องแต่งขึ้นเพื่ออธิบายคำพังเพยเก่า ๆ ของไทยเช่น นอนสูงให้นอนคว่ำ นอนต่ำให้นอนหงาย หรือ เนื้อไม่ได้กิน หนังสือไม่ได้รองนั่ง เอากระดูกแขวนคอ บางเรื่องแต่งขึ้นเพื่ออธิบายความเป็นมาของชื่อภูมิประเทศบางแห่ง ด้วยเหตุนี้นอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว นิทานชาวบ้าน ยังเปรียบเสมือนกระจกสะท้อนให้เห็นถึงสภาพความเป็นอยู่ ความนึกคิด ความเชื่อถือ ขนบธรรมเนียม ประเพณีและวัฒนธรรมของบุคคลในท้องถิ่นต่าง ๆ นับเป็นเรื่องที่มีคุณค่าแก่ผู้สนใจทั่วไป
สารบาญ
-นิทานชาวบ้านของ จังหวัดนครศรีธรรมราช
-นิทานชาวบ้านของ จังหวัดนครสวรรค์
-นิทานชาวบ้านของ จังหวัดนนทบุรี
-สารบาญเกี่ยวกับโรคมะเร็ง