ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สกุลศิลปพระพุทธรูปในประเทศไทย มรดกวัฒนธรรมไทย อนุสรณ์ ขุนจิตรการชำนิ -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม

SOLD OUT
สุทธิ สุกุมาระทัต ต้นสกุล สุกุมาระทัต ซึ่งได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยทรงใช้ชื่อของคุณปู่และคุณปู่ทวดของท่านคือ พระขลุงบุรีศรีมหาสมุทร
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม
  • รหัสสินค้า : 042583

รายละเอียดสินค้า สกุลศิลปพระพุทธรูปในประเทศไทย มรดกวัฒนธรรมไทย อนุสรณ์ ขุนจิตรการชำนิ -หนังสือเก่าที่น่าอ่าน ๑๐๐ เล่ม

ผลงานของ จิตร บัวบุศย์
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ รองอำมาตย์โท ขุนจิตรการชำนิ (สุทธิ สุกุมาระทัต) ต้นสกุล สุกุมาระทัต ซึ่งได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยทรงใช้ชื่อของคุณปู่และคุณปู่ทวดของท่านคือ พระขลุงบุรีศรีมหาสมุทร ซึ่งเป็นเจ้าเมืองขลุงในสมัยนั้น ณ เมรุวัดมกุฏกษัตริยาราม วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2509
จำนวนหน้า 165 หน้า
ขนาด 165x235 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือนี้เขียนขึ้นเพื่อใช้ในการศึกษาในแบบอย่างพระพุทธรูปได้ทราบเรื่องราวความเป็นมาของพระพุทธรูปอย่างกว้าง ๆ นับแต่ศิลปินกรีกในแคว้นคันธาราฐ เริ่มสร้างพระพุทธรูปขึ้นกราบไหว้บูชาเป็นครั้งแรก ภายหลังจากที่พระพุทธเจ้า เสด็จดับขันธปรินิพพานไปแล้วประมาณ 600 ปี ได้ตกทอดไปยังศิลปินอินเดียและผ่านมายังประเทศไทย และยังได้วิวัฒนาการต่อเนื่องมาโดยไม่ขาดระยะจนกระทั่งถึงทุกวันนี้...