ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

กถาจรดปกาศิต (สามแพร่งชีวิตคำฉันท์)


SOLD OUT
ผลงานของ คมทวน คันธนู กวีซีไรท์ บรรจงสู้ครูกวีโบราณ ฝากฝีมือแห่งยุคสมัย คำฉันท์กว่า 30 รูปแบบ ร่วมพันบท บันทึกประวัติศาสตร์เหตุการณ์ 3 ช่วงปกอ่อน กระดาษปอนด์เหลือง พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2531 สนพ.ฉับแก
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 004365

รายละเอียดสินค้า กถาจรดปกาศิต (สามแพร่งชีวิตคำฉันท์)

ผลงานของ คมทวน คันธนู กวีซีไรท์ บรรจงสู้ครูกวีโบราณ ฝากฝีมือแห่งยุคสมัย คำฉันท์กว่า 30 รูปแบบ ร่วมพันบท บันทึกประวัติศาสตร์เหตุการณ์ 3 ช่วง
ปกอ่อน กระดาษปอนด์เหลือง พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2531 สนพ.ฉับแกระ หนา 112 หน้า

***ปกมอมแมมมีรอยยับรอยถลอกและมีรอยเปื้อนป้ายราคาที่มุมล่างขวา , ตัวเล่มมีรอยยับเล็กน้อย,สันหนังสือมุมล่างเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อย***

"วรรณกรรมแห่งความสำนึกเชิงสังคม ตามแบบของ คมทวน คันธนู ก็มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างไปจากแนวทางของนักประพันธ์อื่น เขามองเห็นความหลากหลายของปัญหาสังคมได้อย่างชัดแจ้ง เขาอาจจะใช้ทั้งเนื้อหาและถ้อยคำที่รุนแรงในบางครั้ง แต่ความสามารถในการแต่งคำประพันธ์ของเขา ทำให้ บริภาษวิธี ของเขา เป็นงานศิลปะที่ทรงความงามไป...คำโปรยจากปกหลังโดย เจตนา นาควัชระ...

อินทรวิเชียร 11
*สงสารก็แต่ซาก ศพมากเพราะฝูงมาร
เล่มเกมเผด็จการ กรกุม ณ เล่ห์โกง
เป็นเหยื่อเพราะถูกยิง และก็ยิ่งระเนนโยง
เปิดปากจะเปิดโปง ฯพณฯปิดซะด้วยปืน
ส.ส.จะปราศรัย ฯพณฯให้ซะโหดหืน
คนยิ่งจะลุกยืน ฯพณฯกดซะหดกลัว
ผิดในสมัยนี้ ผิวะมีสมัยมัว
ส.ส.ก็เจ้าสัว ตะกละยึดตะกรามยัด
อำนาจและตำแหน่ง ตะกละแย่งบ่ยืนหยัด
สังเวชกะหมาวัด ตะกละล้ำจะบรรเลง..."