ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แบบเรียนวรรณคดีไทยเล่ม2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2

SOLD OUT
฿50.00
***ปกมอมแมมถลอกและมีรอยเปื้อนตามภาพ,สันปกถลอกและแหว่งเล็กน้อย,ตัวเล่มมีรอยเปื้อนบางแห่ง และมีรอยขีดเส้นใต้ด้วยปากกาและจดโน๊ตบางแห่ง***แบบเรียนนี้ กรมวิชาการได้มอบให้ นางสมโรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา แล
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 004343

รายละเอียดสินค้า แบบเรียนวรรณคดีไทยเล่ม2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2

***ปกมอมแมมถลอกและมีรอยเปื้อนตามภาพ,สันปกถลอกและแหว่งเล็กน้อย,ตัวเล่มมีรอยเปื้อนบางแห่ง และมีรอยขีดเส้นใต้ด้วยปากกาและจดโน๊ตบางแห่ง***

แบบเรียนนี้ กรมวิชาการได้มอบให้ นางสมโรจน์ สวัสดิกุล ณ อยุธยา และ นางกุหลาบ มัลลิกมาส เป็นผู้จัดทำ และได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นแบบเรียนภาษาไทย ชั้นมัธยมปีที่2(เดิมเมื่อได้รับอนุญาตให้ใช้ในชั้นมัธยมปีที่5) เมื่อ 20 กันยายน 2503 ปกอ่อน กระดาษธรรมดา พิมพ์ครั้งที่ 10 พ.ศ.2514 จัดพิมพ์โดยองค์การค้าของคุรุสภา หนา 361 หน้า
เนื้อหาตามสารบาญดังนี้
สมเด็จเจ้าแตงโม / พระยาปริยัติธรรมธาดา
กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวานแลว่าด้วยงานนักขัตฤกษ์ (มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา) / พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
พระพุทธประวัติ / พระยาภักดีนฤเบศร์
พระราชนิพนธ์บทละครเรื่องอิเหนา / พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
ฑูตไทยไปประเทศอังกฤษ / หม่อมราโชทัย
โคลงสุภาษิตรัชกาลที่5และโลกนิติคำโคลง / พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาเดชาดิศร
ไคเภ็ก / พระยาโชฎึก(ฟัก)
เวนิสวาณิช / พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
ธรรมจริยา / เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี