ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เลิกทาสในรัชกาลที่5 อนุสรณ์ พระยาอุเทนเทพโกสินทร์ (ประสาน บุรณศิริ)

SOLD OUT
หนังสือเรื่องนี้ พระยาอนุมานราชธนเป็นผู้แต่ง โดยรวบรวมข้อความเกี่ยวกับทาส ซึ่งปรากฏในหนังสือเก่าต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องเลิกทาสในรัชกาลที่5 และเรื่องทาสในต่างประเทศ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 041177

รายละเอียดสินค้า เลิกทาสในรัชกาลที่5 อนุสรณ์ พระยาอุเทนเทพโกสินทร์ (ประสาน บุรณศิริ)

ผลงานของ พระยาอนุมานราชธน
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2499
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ พระยาอุเทนเทพโกสินทร์ (ประสาน บุรณศิริ) อดีตเจ้าเมืองนนทบุรี , ธัญญะบุรี ในสมัยรัชกาลที่ 5 , อธิบดีพระคลังมหาสมบัติ , องคมนตรี ในสมัยรัชกาลที่6 ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2499
จำนวนหน้าประมาณ 140 หน้า
ขนาด 155x220 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยขาดแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ สันปกถลอกลอกไปเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ และจ้ำเหลืองประปราย มีรอยถลอกแหว่งที่ขอบและมุมเล็กน้อยบางหน้าแต่ไม่กระทบเนื้อความ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเรื่องนี้ พระยาอนุมานราชธนเป็นผู้แต่ง โดยรวบรวมข้อความเกี่ยวกับทาส ซึ่งปรากฏในหนังสือเก่าต่าง ๆ รวมทั้งเรื่องเลิกทาสในรัชกาลที่5 และเรื่องทาสในต่างประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่หอสมุดแห่งชาติแปลและเก็บความจากภาษาต่างประเทศ จัดพิมพ์เป็นคราวแรกในงานพระราชทานเพลิงศพระศพ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าประเวศวรสมัย เมื่อ พ.ศ.2487 
ในการพิมพ์ครั้งนี้ เจ้าภาพได้ตัดตอนพิมพ์เฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเลิกทาสในรัชกาลที่ 5
/* Products stats */