ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ไทยเขียนฝรั่ง


SOLD OUT
เป็นการรวมข้อเขียนต่างๆของ ส.ศิวรักษ์ที่กระจายอยู่ในนิตยสารบางฉบับเอามาจัดเป็นภาคๆ ผลงานของ ส.ศิวรักษ์ (สุลักษณ์ ศิวรักษ์)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 040806

รายละเอียดสินค้า ไทยเขียนฝรั่ง

ผลงานของ ส.ศิวรักษ์ (สุลักษณ์ ศิวรักษ์)
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2511
สำนักพิมพ์ โอเดียนสโตร์
จำนวนหน้า 408 หน้า
ขนาด 135x190 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยเปื้อน รอยกระแทก ถลอกตามขอบเล็กน้อย มีรอยแหว่งที่ขอบด้านล่างเล็กน้อยตามภาพ , ปกในมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ไทยเขียนฝรั่ง เป็นการรวมข้อเขียนต่างๆของ ส.ศิวรักษ์ที่กระจายอยู่ในนิตยสารบางฉบับเอามาจัดเป็นภาคๆดังนี้
1.จดหมายจากอังกฤษ เดิมลงใน Progress รายปักษ์เป็นเวลาสองปีเต็ม..จดหมายชุดนี้บรรณาธิการให้เขียนสอนภาษาอังกฤษชนิดพื้นๆ...
2.ข้อเขียนภาษาอังกฤษ ผู้ที่มีภูมิความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่บ้างคงจะเห็นได้ว่าบทความต่างๆ ที่นำมารวมไว้นี้มิใช่ภาษาที่ไพเราะลึกซึ้งอะไรนัก ใครที่มีความเพียรด้านเรียนภาษาก็ย่อมเขียนข้อความเช่นนี้ได้ด้วยกันทั้งสิ้น ขอให้มีเรื่องที่จะเขียนเท่านั้นเองเป็นสำคัญ...
3.จดหมายเรื่องชื่อประเทศ มีฝีปากผู้อื่นที่โต้แย้งกับข้าพเจ้ารวมอยู่ด้วย ในเรื่องนี้ข้าพเจ้ามีความเห็นรุนแรงว่า Thailand เป็นคำเลว Siam เป็นคำดี...
4.แปลจากภาษาไทย ที่เป็นร้อยแก้ว ข้าพเจ้ามิได้ลงต้นฉบับไว้ให้ด้วยเพราะข้อเขียนนั้นๆมิใช่ของข้าพเจ้าเอง ท่านที่สนใจก็ย่อมหาภาษาไทยมาอ่านเทียบเคียงได้ไม่ยาก