ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

กฎหมายเล่ม๑ หนังสืออนุสรณ์ พลโทอัมพร ศรีไชยยันต์

SOLD OUT
฿400.00
พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ทรงรวบรวม จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ ฯพณฯ พลโทอัมพร ศรีไชยยันต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรม
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 040537

รายละเอียดสินค้า กฎหมายเล่ม๑ หนังสืออนุสรณ์ พลโทอัมพร ศรีไชยยันต์

พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ทรงรวบรวม
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2513 
จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ ฯพณฯ พลโทอัมพร ศรีไชยยันต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงยุติธรรม ณ เมรุหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2513
จำนวนหน้า 796 หน้า
ขนาด 165x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน ขอบปกหลังกระดาษมีรอยบิ่นแหว่งที่ขอบเล็กน้อยตามภาพ สันปกถลอก ลอกเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , โดยรวมสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือกฎหมายนี้เป็นหนังสือที่รวบรวมตำรากฎหมายเก่าซึ่งถือเป็นหลักในการพิจารณาตัดสินความมาแต่โบราณ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เมื่อทรงดำรงพระยศเป็นพระเจ้าลูกยาเธอ กรมหมื่นราชบุรีดิเรกฤทธิ์ เสนาบดีกระทรวงยุติธรรม ทรงรวบรวมและจัดระเบียบขึ้น แล้วโปรดให้ตีพิมพ์เผยแพร่เพื่อใช้เป็นคู่มือสำหรับผู้พิพากษาและทนายว่าความ...
แม้ว่าปัจจุบันนี้จะได้มีประมวลกฎหมายใหม่ประกาศใช้จนครบถ้วนแล้ว กฎหมายเล่ม๑ ที่ได้จัดพิมพ์ขึ้นในครั้งนี้ก็ยังคงเป็นประโยชน์แก่นักนิติศาสตร์ นักประวัติศาสตร์ และนักโบราณคดี เพื่อศึกษารเปรียบเทียบวิวัฒนาการทางด้านกฎหมายของไทย นอกจากนี้ ยังให้ความรู้ทางด้านภาษาศาสตร์และสังคมศาสตร์ และอาจถือได้ว่าเป็นวรรณคดีที่มีค่าน่าสนใจยิ่งเล่มหนึ่งด้วย...