ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สังข์ทอง

SOLD OUT
฿120.00
พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 040420

รายละเอียดสินค้า สังข์ทอง

พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2505
สำนักพิมพ์ ก้าวหน้า
จำนวนหน้า 273 หน้า
ขนาด 150x215 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม มีรอยถลอก ขาดแหว่งตามขอบเล็กน้อย ตามภาพ , ปกมีรอยกระแทก ถลอก ปริ ตามขอบและมุมเล็กน้อย สันปกมีรอยซ่อมแซมตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สังข์ทอง พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
นิทานเรื่อง สังข์ทอง เป็นนิทานในปัญญาสชาดก เรียกว่าสุวัณณสังขชาดกนั้น ชาวเมืองเหนืออ้างว่าเมืองทุ่งยั้งเป็นเมืองท้าวสามนต์ ...
ละคอนที่เล่นเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานีนั้น ต่างกันเป็น 2 อย่างเรียกว่า ละคอนใน อย่างหนึ่ง ละคอนนอก อย่างหนึ่ง คือละคอนผู้หญิงของหลวงสำหรับเล่นในการพระราชพิธี เล่นแต่เรื่องรามเกียรติ์ เรื่องอุณรุท กับเรื่องอิเหนา 3 เรื่องเท่านั้น ละคอนนอกคือละคอนที่ราษฎรเล่นกันในพื้นเมือง ตัวละคอนเป็นผู้ชายทั้งนั้นเพราะแต่โบราณมีพระราชบัญญัติมิให้ผู้อื่นมีละคอนผู้หญิง ละคอนนอกเล่นเรื่องต่าง ๆ เว้นแต่ 3 เรื่องของละคอนใน...
/* Products stats */