ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปัญหาการเมืองของชนเชื้อชาติเผ่าไทยในเอเชีย เวียตนาม พม่า จีน / ดร.มาเซียล ดัสเซ่ และ ดร.ไพฑูรย์ ดัสเ

SOLD OUT
฿55.00
ผลงานของ ดร.มาเซียล ดัสเซ่ และ ดร.ไพฑูรย์ ดัสเซ่ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2519 สนพ.ดวงกมล หนา 163 หน้า***ปกมอมแมมและมีรอยยับรอยถลอกเล็กน้อย,กระดาษเริ่มมีจุดเหลืองๆบางแห่งกระจาย***&qu
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 004204

รายละเอียดสินค้า ปัญหาการเมืองของชนเชื้อชาติเผ่าไทยในเอเชีย เวียตนาม พม่า จีน / ดร.มาเซียล ดัสเซ่ และ ดร.ไพฑูรย์ ดัสเ

ผลงานของ ดร.มาเซียล ดัสเซ่ และ ดร.ไพฑูรย์ ดัสเซ่ ปกอ่อน กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 1 พ.ศ.2519 สนพ.ดวงกมล หนา 163 หน้า

***ปกมอมแมมและมีรอยยับรอยถลอกเล็กน้อย,กระดาษเริ่มมีจุดเหลืองๆบางแห่งกระจาย***

"หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือวิชาการที่ศึกษาถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอันเนื่องมาจากมีชนกลุ่มน้อย ชาวเขาเผ่าไทยในทวีปเอเซีย เผยให้เห็นถึงบทบาทสำคัญยิ่งของชาวไทยที่อยู่ในเวียตนามเหนือในช่วงระหว่างสงครามอินโดจีนครั้งแรก อธิบายให้เห็นถึงการใช้ชาวไทยในแคว้นสิบสองปันนาเป็นเครื่องมือทางการเมืองของจีน แล้วยังช่วยให้เข้าใจถึงต้นเหตุที่ไทยใหญ่ได้ก่อการกบฏต่อชาวพม่าอีกด้วย
เป็นการศึกษาค้นคว้าในเชิงวัตถุวิสัยเพราะอ้างอิงถึงข้อมูลทั้งของฝรั่งเศส อังกฤษ และอเมริกันและที่ได้มาจากจีนหรือแม้แต่ของเวียตนามเหนือ ผู้ที่สนใจในปัญหาการเมืองของเอเซีย ควรจะอ่านหนังสือเล่มนี้...
สารบาญมี 3 บทดังนี้
บทที่ 1 ไทยดำและไทยขาวในเวียตนามเหนือ
บทที่ 2 ฉานหรือไทยใหญ่ในพม่า
บทที่ 3 กรณีชาวไทยลื้อในยูนาน ..."

สินค้าที่เกี่ยวข้อง ปัญหาการเมืองของชนเชื้อชาติเผ่าไทยในเอเชีย เวียตนาม พม่า จีน / ดร.มาเซียล ดัสเซ่ และ ดร.ไพฑูรย์ ดัสเ