ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สามก๊ก และ ตำนานสามก๊ก ฉบับมีภาพประกอบ (2เล่มชุด) *ยอดของความเรียงเรื่องนิทาน*

SOLD OUT
฿333.00
สามก๊กฉบับสมบูรณ์ ฉบับแปลโดย เจ้าพระยาพระคลัง (หน) ตำนานสามก๊ก พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมจีน , พงศาวดารจีน , กำลังภายใน
  • รหัสสินค้า : 040038

รายละเอียดสินค้า สามก๊ก และ ตำนานสามก๊ก ฉบับมีภาพประกอบ (2เล่มชุด) *ยอดของความเรียงเรื่องนิทาน*

สามก๊ก ฉบับแปลโดย เจ้าพระยาพระคลัง (หน)
ตำนานสามก๊ก พระนิพนธ์ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515-2516
สำนักพิมพ์ ศิลปาบรรณาคาร
จำนวนหน้า 1037+1086 หน้า พร้อมตำนานสามก๊กพิมพ์ในเล่มหนึ่งช่วงต้นเล่มอีก 107 หน้า
ขนาด 130x185 มม. ความสูงรวม 5 นิ้วฟุต
สภาพหนังสือ:ใบรองปกและสันหนังสือด้านข้างมีตรายางชื่อเจ้าของเดิมประทับ ,กระดาษเหลืองตามขอบ  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สามก๊ก ฉบับแปลโดย เจ้าพระยาพระคลัง (หน)ได้รับการคัดสรรจากวรรณคดีสโมสร ในสมัยรัชกาลที่ 6 ให้เป็นยอดของความเรียงเรื่องนิทาน
หนังสือสามก๊กนี้เป็นวรรณคดีประเภทความเรียงที่สำคัญเรื่องหนึ่งของไทย ถ้าไม่นับหนังสือภาษาบาลีหรือมคธที่แปลเป็นไทย เช่นพวกนิทานชาดก และตำนานต่าง ๆ ก็อาจจะนับได้ว่า สามก๊กเป็นหนังสือบันเทิงคดีเล่มแรกที่ได้รับการแปลจากภาษาต่างประเทศเป็นภาษาไทย
หนังสือสามก๊กนี้เป็นความเรียงที่ไพเราะงดงามสละสลวยและได้รสทางวรรณคดีเป็นอย่างดี มีลักษณะพิเศษเฉพาะ จนกระทั่งกลายเป็นแบบฉบับในการแปลหนังสือพงศาวดารและบันเทิงคดีของจีนเรื่องอื่น ๆในยุคต่อๆมา
ในเล่มหนึ่ง มีการลงตีพิมพ์ตำนานเรื่องสามก๊ก ของ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ที่ทรงแต่งไว้เป็นภาคผนวกกระกอบหนังสือสามก๊กฉบับงานพระเมรุ สมเด็จพระปิตุจฉาเจ้าฯ ไว้ด้วย

สินค้าที่เกี่ยวข้อง สามก๊ก และ ตำนานสามก๊ก ฉบับมีภาพประกอบ (2เล่มชุด) *ยอดของความเรียงเรื่องนิทาน*

/* Products stats */