ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชีวิตจากมุมมืด , ดาวเงิน (เรื่องสั้นของ ป.บูรณปกรณ์) *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

฿0.00
รวมเรื่องสั้นผลงานของ ป.บูรณปกรณ์ (ปกรณ์ บูรณปกรณ์ นามเดิม ป่วน บูรณศิลปิน)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 004157

รายละเอียดสินค้า ชีวิตจากมุมมืด , ดาวเงิน (เรื่องสั้นของ ป.บูรณปกรณ์) *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

รวมเรื่องสั้นผลงานของ ป.บูรณปกรณ์ (ปกรณ์ บูรณปกรณ์ นามเดิม ป่วน บูรณศิลปิน)
ชีวิตจากมุมมืด
ประเภทปก อ่อน , แข็ง พร้อมใบหุ้มปก ทั้งสองเล่มเป็นฝีมือของ พนม สุวรรณบุณย์
พิมพ์ครั้งที่ 1 , 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2489 และ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2495
สำนักพิมพ์ ชาญวิทย์ และ รสมาลิน
จำนวนหน้า 356 , 489 หน้า
ขนาด 125x180 , 135x185 มม.
 
ดาวเงิน
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปกฝีมือของ พนม สุวรรณบุณย์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2493
สำนักพิมพ์ รสมาลิน
จำนวนหน้า 661 หน้า
ขนาด 115x150 มม.
 
เรื่องสั้นของ ป.บูรณปกรณ์ (ชีวิตจากมุมมืด , ดาวเงิน) ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดี 100 ชื่อเรื่องที่คนไทยควรอ่าน ประเภท เรื่องสั้น รวบรวมเรื่องสั้นของ ป.บูรณปกรณ์ ที่ตีพิมพ์ ลงในนิตยสาร ปิยะมิตร สยามสมัย เริงรมย์ ฯลฯ 
ชีวิตจากมุมมืด ประกอบด้วยเรื่องสั้น 17+7 เรื่องในการพิมพ์ครั้งที่สอง เป็นเรื่องจริงที่ทุเรศยิ่งกว่านิยาย  ป.บูรณปกรณ์ เขียนด้วยวิญญาณของรัสเซีย แต่ด้วยสไตล์อเมริกันประกอบไปด้วยเรื่องสั้น ที่แนวเรื่องส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องราวของชีวิตผู้คนธรรมดาการแสดงถึงมนุษยธรรมพึงมีต่อกัน รวมทั้งสัตว์ เป็นการแสดงความคิดแบบตรงไปตรงมา
 
ดาวเงิน ประกอบด้วย เรื่องสั้นจำนวน 19 เรื่อง ส่วนใหญ่ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ชีวิตของมนุษย์ ในสังคม แสดงถึงการดำรงชีวิต ของคนในเมือง อย่างเช่น เรื่องดาวเงิน เป็นเรื่องของนักเขียน ชื่อวิธานค์ กับดาวเงิน ผู้หญิง ที่ทำมาหากิน ในตอนกลางคืน ทั้งสองคน บังเอิญพบกัน ขณะที่วิธานค์ มาพักรักษาตัว ที่ชายทะเล ด้วยวิถีชีวิตที่แตกต่าง แต่ความศรัทธา ที่มีต่อวิธานค์ ทำให้ดาวเงิน หาเงินมาจุนเจือ เพื่อให้วิธานค์ สามารถเขียนเรื่องสร้างสรรค์ เรื่องสุดท้าย ได้สำเร็จ ก่อนที่จะเสียชีวิตลง เพราะสิ่งสำคัญ สำหรับวิธานค์ คือ งานและอุดมคติ 
 
"มนุษย์ทุกคนเกิดมา ควรจะทำงาน และสร้างอุดมคติไว้ สำหรับผู้อื่นบ้าง ถ้าทุกคนคิดแค่คืบ แค่ตัว โลกนี้จะฉิบหายวายวอด แหลกละเอียดไม่มีเหลือ"..คัดลอกข้อมูลบางส่วนจาก http://www.rsu.ac.th/soc/corner45.html