ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

จดหมายจางวางหร่ำ

SOLD OUT
฿69.00
พระนิพนธ์ของ พระราชวรวงศ์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ (น.ม.ส.)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 039579

รายละเอียดสินค้า จดหมายจางวางหร่ำ

พระนิพนธ์ของ พระราชวรวงศ์เธอกรมหมื่นพิทยาลงกรณ (น.ม.ส.)
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
สำนักพิมพ์ ศิลปาบรรณาคาร
จำนวนหน้า 134 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
จางวางหร่ำเศรษฐีจังหวัดฉะเชิงเทราเขียนจดหมายถึงนายสนธิ์บุตรชายที่ไปศึกษาอยู่ในประเทศอังกฤษ รวม 7 ฉบับ แต่ละฉบับจะสั่งสอนในเรื่องต่าง ๆ กัน โดยเน้นเรื่องการเรียนเป็นสำคัญให้ตั้งใจเรียน ใฝ่หาความรู้ให้เต็มความสามารถ พยายามเรียนรู้สิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อตนเองให้มากที่สุดเรียนวิชาที่สัมพันธ์กับงานซึ่งจะต้องทำเพื่อประกอบอาชีพในอนาคต ให้รู้จักประหยัด ใช้เงินเฉพาะที่เกี่ยวกับการเรียนเท่านั้น ไม่ให้ทำใจกว้างเลี้ยงเพื่อน เพราะยังหาเงินด้วยตนเองไม่ได้ เมื่อเรียนจบแล้วให้รีบกลับมาทำงาน และเมื่อนายสนธิ์กลับมาทำงานในเมืองไทยแล้ว จางวางหร่ำก็ได้สอนวิธีการทำงาน ให้เป็นผู้ฟังมากกว่าพูด ให้รู้จักดูคนให้รอบคอบและเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังสอนการเลือกคู่ครอง ตอนสุดท้ายได้ปรารภเรื่องเงินหนึ่งหมื่นบาทที่เหลือจากการทำบุญอายุครบ 60 ปี ว่าจะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ต่อไป..
ข้อมูลจาก คู่มือการอ่านหนังสืออ่านนอกเวลาวิชาภาษาไทย ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ของกรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ
/* Products stats */