ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เงาะป่า

SOLD OUT
฿59.00
พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด้จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 039575

รายละเอียดสินค้า เงาะป่า

พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด้จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
สำนักพิมพ์ ศิลปาบรรณาคาร
จำนวนหน้า 240 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอกเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า มีรอยขีดเส้นใต้ข้อความด้วยปากกาบางหน้า หน้าสุดท้ายมีรอยปากกาเขียนข้อความแล้วลบออกทำให้มีรอยขาดเล็กน้อย ไม่กระทบเนื้อความ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
พระราชนิพนธ์ เรื่อง เงาะป่านี้ มีความเป็นมาอย่างไร ได้ปรากฏอยู่ในพระราชนิพนธ์คำนำในตอนต้นเรื่องแล้ว แม้พระบาทสมเด้จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงปรารภไว้ว่า ไม่ทรงแน่พระทัยว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ เพราะแต่งเรื่องชาวป่า แต่ถ้าเราอ่านหนังสือเรื่องนี้จบลงแล้ว ก็จะทราบได้ทันทีว่า เป็นวรรณคดีเอกเรื่องหนึ่งที่มีแนวเรื่อง ฉาก เหตุการณ์แตกต่างไปจากเรื่องอื่นๆแปลกออกไป ทำให้มีรส อ่านเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังให้ความรู้เกี่ยวกับบุคคลประเภทที่เราเรียกว่า "เงาะ" ตลอดจนภาษาของเขา ทั้งสำนวนกลอนก็ไพเราะลึกซึ้ง ในที่บางแห่งทรงพรรณนาได้งดงามกินใจ และในบางแห่งก็ทรงแทรกคติชีวิตไว้อย่างคมคาย ผู้อ่านจะได้รับทั้งความรู้ความเพลิดเพลินรู้สึกสะเทือนใจ ตามลักษณะของวรรณคดีเอกครบถ้วน ด้วยเหตุนี้จึงปรากฏว่า มีผู้นิยมยกย่อง และนำไปแสดงละคอน หรือขับร้องกันมาก