ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สุภาษิตพระราชนิพนธ์ อนุสรณ์ ท่านผู้หญิงศรี มานวราชเสวี

SOLD OUT
฿200.00
พระราชนิพนธ์ ใน สมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทร มหาวิชราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 039557

รายละเอียดสินค้า สุภาษิตพระราชนิพนธ์ อนุสรณ์ ท่านผู้หญิงศรี มานวราชเสวี

พระราชนิพนธ์ ใน สมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทร มหาวิชราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2527
พิมพ์เป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ ท่านผู้หญิงศรี มานวราชเสวี (สกุลเดิม ลพานุกรม) ภริยา พระยามานวราชเสวี ( ปลอด ณ สงขลา) อดีต อธิบดีกรมอัยการ , รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย , ประธานสภาผู้แทนราษฎร , ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ , องคมนตรี ฯลฯ ณ เมรุหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ.2528
จำนวนหน้า 179 หน้า พร้อมภาพประกอบสี และ ขาวดำบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 170x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีคราบเหลืองเล็กน้อยตามภาพ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลือง-จ้ำเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่มนอกจากประวัติ ภาพถ่ายส่วนตัวซึ่งเป็นภาพถ่ายขาวดำเก่า และคำไว้อาลัยต่อผู้วายชนม์แล้วยังได้ตีพิมพ์ สุภาษิต พระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่รวบรวมภาษิตต่างๆ จากพระราชนิพนธ์ต่างๆ เหล่านั้นมาไว้ในที่เดียวกัน เป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ต้องการจะได้สุภาษิตของพระองค์ท่าน และนับว่าเป็นการรวมพระราชนิพนธ์ประเภทภาษิตนี้ ให้อยู่เป็นเล่มเดียวกัน ในการพิมพ์คราวนี้ยังได้รวมพระราชนิพนธ์ "เก็บเล็กผสมน้อย" ที่ลงพิมพ์ในหนังสือดุสิตสมิท ระหว่าง พ.ศ.2461-2462 ซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีนามหรือนามแฝงกำกับไว้ว่าใครเป็นผู้เขียน แต่มีพระนามแฝง จุลสมิต และ ร.จ. ครั้งหนึ่ง