ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระพุทธเจ้านั้นท่านเลิศล้ำ และ บันทึกความเห็นเรื่องปฏิทินปักขคณนา ๒๕๑๑

SOLD OUT
฿150.00
สำนักงานมหามกุฏราชวิทยาลัย พิมพ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ หลวงบทมาลย์บริรักษ์ (เคลิ้ม บุณยรัตพันธุ์) ผู้ช่วยผู้จัดการมูลนิธิมหามกุฏราชวิทยาลัย และผู้ช่วยไวยาวัจกร วัดบวรนิเวศ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 038984

รายละเอียดสินค้า พระพุทธเจ้านั้นท่านเลิศล้ำ และ บันทึกความเห็นเรื่องปฏิทินปักขคณนา ๒๕๑๑

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2510
สำนักงานมหามกุฏราชวิทยาลัย พิมพ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ หลวงบทมาลย์บริรักษ์ (เคลิ้ม บุณยรัตพันธุ์) ผู้ช่วยผู้จัดการมูลนิธิมหามกุฏราชวิทยาลัย และผู้ช่วยไวยาวัจกร วัดบวรนิเวศ ณ ฌาปนสถานวัดโสมนัสวิหาร วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2510
จำนวนหน้าประมาณ 150 หน้า
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อย สันปกถลอกแหว่งเล้กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เนื้อหาประกอบด้วย
-สังเขปประวัติของพระราชนิโรธรังสี
-ประวัติวัดหินหมากเป้ง
-เทศนาของหลวงปู่เทสก์ รวม 30 กัณฑ์
ธรรมเทศนาที่หลวงปู่ได้เทศน์อบรมที่วัดหินหมากเป้ง โดยเลือกมา 30 กัณฑ์ ในกัณฑ์แรกๆ จะเป็นความรู้สำหรับพุทธศาสนิกชน เพื่อที่จะปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามหลักพระพุทธศาสนา กัณฑ์ต่อๆไปจะเป็นแนวทางปฏิบัติสมถภาวนาและวิปัสสนาภาวนาในแยบคายต่าง ๆ อันเป็นแนวทางที่ปลวงปู่ได้ปฏิบัติและได้รับผลสำเร็จมาแล้ว ถ้าท่านใดได้ปฏิบัติตามที่ปลวงปู่ได้เทศน์อบรมมานี้ ความเจริญในธรรมก็จะปรากฎแก่ท่านนั้นเป็นที่ประจักษณ์แก่แต่ละท่านด้วยตนเอง