ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แวววัน

SOLD OUT
฿69.00
สภาพชีวิตก่อนหน้า 2514 ไปอีกกว่า10 ปี คือในราวปี 2500-2508 ผู้เขียนได้พยายามจำลองสภาพชีวิตชาวสวนพลูธนบุรี ในยุคนั้นไว้อย่างละเอียดเท่าที่จะทำได้ ผลงานของ โบตั๋น
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 038627

รายละเอียดสินค้า แวววัน

ผลงานของ โบตั๋น 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2526
สำนักพิมพ์ ศิลปาบรรณาคาร
จำนวนหน้า 509 หน้า
ขนาด 125x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่องแวววัน นี้ เขียนเมื่อปี พ.ศ. 2514 ก่อนการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เรา ท่านทราบกันดี เหตุการณ์ ฉาก ท้องเรื่อง เป็นสภาพชีวิตก่อนหน้า 2514 ไปอีกกว่า10 ปี คือในราวปี 2500-2508
ผู้เขียนได้พยายามจำลองสภาพชีวิตชาวสวนพลูธนบุรี ในยุคนั้นไว้อย่างละเอียดเท่าที่จะทำได้ แม้จะยังไม่สมใจ เพราะการผูกเรื่องเป็นนวนิยายนั้นมีขอบเขตจำกัดในการบรรยายอยู่ หากบรรยายสภาพชีวิตมากเกอนไปก็จะกลายเป็นสารคดีเสีย กระนั้นก็ยังหวังว่าผู้อ่านจะพอนึกภาพชีวิตของชาวสวนชานเมืองกรุงเทพฯ ออกว่าเป็นเช่นไร เพราะปัจจุบัน ภาพเช่นนี้จะหาดูได้ยากเสียแล้ว นอกจากจะบุกบั่นเดินเข้าไปในสวนจริงๆ ซึ่งเป็นการยากลำบากอยู่ หากไม่รู้แหล่งเช่นผู้เขียนซึ่งเติบโตและอยู่ในถิ่นนั้นมา และมีความประสงค์ จะสะท้อนภาพชีวิตที่ตนเคยพบเคยเห็นไว้ในผลงานของตน..
/* Products stats */