ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระราชวิจารณ์เทียบลัทธิพระพุทธศาสนาฝ่ายหีนยานกับมหายาน


SOLD OUT
***ปกมีรอยซ่อมแซมสันตามภาพ,และมีรอยแหว่งเล็ก ตามขอบทั่วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง,กระดาษเหลืองเก่าเป็นจ้ำ ๆ ตามอายุหนังสือ 78 ปี***พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระป
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 003912

รายละเอียดสินค้า พระราชวิจารณ์เทียบลัทธิพระพุทธศาสนาฝ่ายหีนยานกับมหายาน

***ปกมีรอยซ่อมแซมสันตามภาพ,และมีรอยแหว่งเล็ก ตามขอบทั่วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง,กระดาษเหลืองเก่าเป็นจ้ำ ๆ ตามอายุหนังสือ 78 ปี***

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พิมพ์พระราชทานแจก เนื่องในงานทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสนองพระเดชพระคุณ พระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง ในวันตรงกับเสด็จสวรรคต ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2471 พิมพ์ที่โรงพิมพ์โสภณพิพรรฒธนากร ปกอ่อน กระดาษโบราณ หนา 34 หน้า เป็นการพิมพ์ครั้งแรก

"..พระราชวิจารณ์เป็นเรื่องเล็กน้อยและมีใจความสั้นก็จริง แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าอ่าน ทั้งแสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงพระปรีชารอบคอบเพียงไร ทรงพยายามหาความรู้ในเรื่องทุกเรื่อง ...
พระราชวิจารณ์เรื่องนี้เป็นพระราชหัตเลขา พระราชทานพระบรมราชาธิบายแด่สมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระนริศรานุวัตดติวงศ์ ข้าพเจ้าจึงได้ทูลถามพระองค์ท่านว่า เหตุเบื้องต้นที่จะทรงพระราชวิจารณ์เรื่องนี้ขึ้นนั้นมีมาอย่างไร ข้าพเจ้าได้พิมพ์ลายพระหัตถ์ของสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระนริศฯ ทรงตอบในข้อนี้ไว้ด้วยแล้ว....พระราชนิพนธ์คำนำ บางส่วน ใน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว.."