ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

บุษบาเสี่ยงเทียน

SOLD OUT
฿88.00
ผลงานของ เรียมเอง (ครูมาลัย ชูพินิจ)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 038303

รายละเอียดสินค้า บุษบาเสี่ยงเทียน

ผลงานของ เรียมเอง (ครูมาลัย ชูพินิจ) 
ประเภทปก ปกแข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
สำนักพิมพ์ ก้าวหน้า
จำนวนหน้า 198 หน้า
ขนาด 115x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมมมีรอยกระแทก ถลอก ปริ ตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
..เปล่าเรื่องนี้มิได้เกี่ยวกับบุษบาในเรื่อง อิเหนา และไม่ได้มีการเสี่ยงเทียนอะไร เพียงแต่เป็นความคิดของบรรณาธิการในการตั้งชื่อ เมื่อบัญชาให้ข้าพเจ้าเขียนหลังข่าวเรื่องนั้นเท่านั้น...
มาลัย ชูพินิจ เกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2449 ที่บ้านริมแม่น้ำปิง ตำบลคลองสวนหมาก (ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นนครชุม) อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นบุตรของ นายสอน และนางระเบียบชูพินิจ บิดาและมารดาประกอบอาชีพทางด้านการค้าไม้สักและไม้กระยาเลย เป็นนักเขียนและนักหนังสือพิมพ์คนสำคัญของไทย นิยมเรียกกันทั่วไปว่า ครูมาลัย ใช้นามปากกา "แม่อนงค์" "น้อย อินทนนท์" เป็นต้น มาลัย ชูพินิจ ถึงแก่กรรมด้วยโรคมะเร็งที่ปอดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2506 เวลา 17.45 น. ณ ตึกปัญจาชินี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
/* Products stats */