ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประชุมพระราชปุจฉา *รวมพิมพ์ครั้งแรก* ในการฉลองชนมายุครบ๖๐ทัศ สมเด็จพระญาณสังวร

SOLD OUT
฿200
นับเป็นการรวมพิมพ์ครั้งแรก โดยได้รวมพระราชปุจฉาทั้ง 6 ภาคเข้าด้วยกัน และได้จัดลำดับเรื่องใหม่ คือนำเอาพระราชปุจฉาในรัชกาลเดียวกันมารวมพิมพ์ไว้ด้วยกัน..
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 038242

รายละเอียดสินค้า ประชุมพระราชปุจฉา *รวมพิมพ์ครั้งแรก* ในการฉลองชนมายุครบ๖๐ทัศ สมเด็จพระญาณสังวร

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1 (รวมเล่มครั้งแรก)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดพิมพ์ถวาย สมเด็จพระญาณสังวร เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ในการฉลองชนมายุครบ ๖๐ ทัศ วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2516
จำนวนหน้า 365 หน้า
ขนาด 185x255 มม.
สภาพหนังสือ:ปกเป็นจ้ำเหลืองกระจาย ปกหลังมีรอยเปื้อนเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปกและเป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือ ประชุมพระราชปุจฉาครั้้งนี้นับเป็นการรวมพิมพ์ครั้งแรก โดยได้รวมพระราชปุจฉาทั้ง 6 ภาคเข้าด้วยกัน และได้จัดลำดับเรื่องใหม่ คือนำเอาพระราชปุจฉาในรัชกาลเดียวกันมารวมพิมพ์ไว้ด้วยกัน..
พระราชปุจฉาและคำถวายวิสัชนานี้ เป็นหนังสือที่ให้ประโยชน์ความรู้แก่นักอ่าน นักศึกษาหลายสถาน เป็นต้นว่า ได้ทราบตำนานตลอดจนขนบธรรมเนียมประเพณีและความเชื่อถือของคนในสมัยนั้นทางหนึ่ง ให้ความรู้ในทางอักษรศาสตร์ด้วยว่าพระราชปุจฉาบางเรื่องแม้ตลอดจนคำถวายวิสัชนานั้น บรรดาราชบัณฑิต และพระเถรานุเถระทั้งหลายต้องเรียบเรียงร้อยกรองถ้อยคำจนเห็นว่าไพเราะสละสลวย น่าอ่านน่าฟังเช่น พระราชปุจฉาในรัชกาลที่ 3 ที่พิมพ์ในภาคนี้เป็นต้น อีกทางหนึ่ง ถือกันว่าเป็นวิธีที่ให้ความรู้สืบอายุพระศาสนา ด้วยเหตุว่าผู้วิสัชนาต้องค้นคว้าหาหลักฐานมาอ้างประกอบความรู้ อธิบายจนเห็นว่าถูกต้องแจ่มแจ้ง จึงนับว่าพระราชปุจฉาย่อมให้ประโยชน์เกื้อกูลแก่ความรู้โดยบริบูรณ์...
/* Products stats */