ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เสียสละ , หัวใจชายหนุ่ม , หัวใจนักรบ

SOLD OUT
฿70.00
พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 038058

รายละเอียดสินค้า เสียสละ , หัวใจชายหนุ่ม , หัวใจนักรบ

พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2518
สำนักพิมพ์ คลังวิทยา
จำนวนหน้า 323 หน้า
ขนาด 130x190 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม ถลอก ขาดแหว่ง มีรหัสห้องสมุดแปะตามภาพ , ปกมอมแมม ถลอกตามขอบเล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
บทละครพูดเรื่อง เสียสละ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ที่หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี เมื่อ พ.ศ.2464 ทรงใช้พระนามแฝงว่า ศรีอยุธยา เนื้อเรื่องแสดงถึงความเสียสละในความรัก แต่ผู้ที่เสียสละก็ได้รับผลสมกับที่ได้ตั้งใจไว้
บทละครพูดเรื่องหัวใจนักรบ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ เมื่อ พ.ศ.2456 พระราชนิพนธ์เรื่องนี้นับว่าเป็นเยี่ยมในเชิงปลุกใจให้รักชาติ วรรณคดีสโมสรได้ยกย่องให้เป็นยอดแห่งบทละครพูด เมื่อ พ.ศ.2457 เนื้อเรื่องสแดงถึงคุณประโยชน์ของเสือป่าและลูกเสือ
หัวใจชายหนุ่ม พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ เป็นจดหมายของหนุ่มไทยคนหนึ่งที่มีโอกาสไปศึกษาวิชาการ ณ ประเทศในยุโรป เขียนจดหมายมาถึงเพื่อนแสดงความเห็นและทำให้ทราบความเป็นไปต่าง ๆ ในการศึกษา ณ ต่างประเทศในสมัยนั้น