ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ดรุณศึกษา ชั้นประถมปีที่4

SOLD OUT
฿45.00
ผลงานของ ฟ.ฮีแลร์ ศาสนนามของ ฟรังซัว ตูเวอเนท์ (Froncois Touvenet)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 037710

รายละเอียดสินค้า ดรุณศึกษา ชั้นประถมปีที่4

ผลงานของ ฟ.ฮีแลร์ ศาสนนามของ ฟรังซัว ตูเวอเนท์ (Froncois Touvenet) ฟ.มิได้ย่อมาจากนามเดิม หากย่อมาจากภาษาฝรั่งเศส Frere ที่ตรงกับภาษาอังกฤษว่า Brother ซึ่งบัญญัติศัพท์เป็นภาษาไทยว่า เจษฎาจารย์ หรือ ภราดานั่นเอง
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 19
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2531
สำนักพิมพ์ ไทยวัฒนาพานิช
จำนวนหน้า 154 หน้า
ขนาด 150x210 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
อัสสัมชัญ ดรุณศึกษา เป็นตำราเรียนภาษาไทยที่เจษฎาจารย์ ฟ.ฮีแลร์ได้เรียบเรียงขึ้นเองภายหลังที่ได้เข้ามาอยู่ในประเทศไทย และดูแลกิจการของโรงเรียนอัสสัมชัญเพียง 9 ปี แสดงให้เห็นว่าท่านสนใจศึกษาภาษาไทยเป็นอย่างมาก จนสามารถแต่งตำราเรียนเป็นภาษาไทยได้รวม 3 เล่ม ได้แก่ ดรุณศึกษาตอน กอ ขอ ดรุณศึกษาตอนกลาง และ ดรุณศึกษาตอนปลาย
หนังสือชุดดรุณศึกษานี้ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในโรงเรียนต่าง ๆ เป็นจำนวนมากด้วยกัน ทั้งนี้เพราะเป็นตำราเรียนที่ช่วยในการเรียนภาษาไทยอย่างมีประสิทธิผลรวดร็ว และมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน ช่วยให้ผู้เรียนมีความกระตือรือล้นในการเรียนและไม่เกิดความเบื่อหน่าย