ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ศิลปเพื่อชีวิต ศิลปเพื่อประชาชน -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿399.00
ผลงานของ ทีปกร (จิตร ภูมิศักดิ์)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 037410

รายละเอียดสินค้า ศิลปเพื่อชีวิต ศิลปเพื่อประชาชน -100หนังสือดี 14 ตุลา-

ผลงานของ ทีปกร (จิตร ภูมิศักดิ์)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.251-
สำนักพิมพ์ ชมรมโดม-ทักษิณ ม.ธ.
จำนวนหน้า 274 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีคราบเหลือง มุมบนขวาบิ่นแหว่งเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย ด้านล่างมีรอยเปื้อนเล็กน้อย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือรวมข้อเขียนที่ข้าพเจ้าได้เขียนไว้ในที่ต่างๆ ตั้งแต่ พ.ศ.2498 เป็นต้นมา มีรวมทั้งสิ้นสี่ชิ้นด้วยกัน ลักษณะของข้อเขียนทั้งสี่ชิ้นนี้เป็นข้อเขียนที่จบสมบูรณ์ในตัวของมัน และแต่ละชิ้นได้ทำหน้าที่ตอบปัญหาทางศิลปะชิ้นละหัวข้อ เมื่อนำมาพิมพ์รวมเข้าด้วยกันแล้ว ผู้อ่านคงจะพอมองเห็นได้ว่ามันมีลักษณะเป็นชุด กล่าวคือ มันได้ทำหน้าที่ตอบปัญหาทางศิลปะตามลำดับก่อนหลังเชื่อมโยงกันเป็นลูกโซ่ คือเริ่มตั้งแต่
-ปัญหา ศิลปะคืออะไร
-ศิลปะสูงส่งอย่างไร
-ศิลปะบริสุทธิ์มีจริงหรือไม่
-ศิลปะเพื่อศิลปะมีความหมายอย่างไร และ
-ความหมายและบทบาทของศิลปะเพื่อชีวิตเป็นเช่นไร...
เดิมหนังสือเล่มนี้ใช้ชื่อว่า ศิลปเพื่อชีวิต ศิลปเพื่อประชาชน แต่ในการพิมพ์ครั้งหลังได้มีการปรับเปลี่ยนเป็น "ศิลปะ" ในภายหลังให้ตรงตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน