ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ฝรั่งศักดินา

SOLD OUT
฿150.00
ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย) บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 037381

รายละเอียดสินค้า ฝรั่งศักดินา

ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
-นายกรัฐมนตรีไทย คนที่ 13
-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)
-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2511
สำนักพิมพ์ ก้าวหน้า
จำนวนหน้า 226 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม บิ่นแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อย มีชื่อเจ้าของเดิมแปะไว้ตามภาพ , ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเล่มนี้ ได้รวบรวมขึ้นจากบทความ เก็บเล็กผสมน้อย ซึ่งผมได้เขียนลงในหนังสือพิมพ์รายวัน สยามรัฐ ติดต่อกันตั้งแต่กลางเดือน พ.ศ. 2500 จนถึงกลางเดือน ม.ค. 2501 เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับระบบสังคมของฝรั่งในสมัยโบราณ คือระบบฟิวแดล หรือที่เรียกในภาษาอังกฤษว่า Feudalism ที่เรียกชื่อหนังสือเล่มนี้ว่า ฝรั่งศักดินา ก็เพื่อให้เรียกได้ง่ายสะดวกปากเป็นสำคัญ มิได้มีความหมายว่าฟิวแดลิสม์ ของฝรั่งและศักดินาของไทยนั้นมีความหมายตรงกัน หรือเป็นของอย่างเดียวกันเลย มีความตรงกันอยู่อย่างเดียวที่กาลเวลาเท่านั้น แต่ระบบสังคมของไทยในสมัยโบราณก็เป็นของไทย ระบบสังคมของฝรั่งโบราณ ก็เป็นของไทยระบบสังคมของฝรั่งโบราณก็เป็นของฝรั่ง หาได้มีความเกี่ยวพันกันแต่อย่างไรไม่ ระยะเวลาที่ระบบฟิวแดลรุ่งเรืองอยู่ในยุโรปก็คือ ตั้งแต่ พ.ศ.1599 ถึง พ.ศ.2018 โดนประมาณหลังจากนั้นก็เริ่มเปลี่ยนแปรไป...
/* Products stats */