ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วิถีแห่งเต๋า หรือ คัมภีร์เต๋าเต็กเก็งของปราชญ์เหลาจื๊อ

SOLD OUT
฿125.00
รจนาโดย เหลาจื๊อ แปลและเรียบเรียงโดย พจนา จันทรสันติ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 037058

รายละเอียดสินค้า วิถีแห่งเต๋า หรือ คัมภีร์เต๋าเต็กเก็งของปราชญ์เหลาจื๊อ

 

รจนาโดย เหลาจื๊อ
แปลและเรียบเรียงโดย พจนา จันทรสันติ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 11
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
สำนักพิมพ์ เคล็ดไทย
จำนวนหน้า 357 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ ตามมุมเล็กน้อยตามภาพ  , กระดาษเหลืองตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง เป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เมื่อ วิถีแห่งเต๋า พิมพ์เผยแพร่เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2521 ได้รับการกล่าวขวัญในหมู่นักอ่านอย่างกว้างขวาง ทั้งประสบผลดีมากในด้านการจำหน่าย มีการพิมพ์ซ้ำอย่างรวดเร็ว หลายต่อหลายครั้ง เป็นเวลากว่าสองทศวรรษ ถือว่าเป็นสำนวนแปลที่แพร่หลายและใช้อ้างอิงมากที่สุด
นอกเหนือจากการนำเสนอด้วยรูปเล่มที่สวยงาม มีภาพจิตรกรรมจีนที่หาชมยากประกอบอยู่ตลอดเล่มเพื่อให้สอดคล้องกับการอ่านปรัชญาเต๋าแล้ว ผลงานเล่มนี้ยังสำแดงให้ผู้อ่านได้สัมผัสถึงพลังอันเต็มเปี่ยมของผู้แปลที่ใช้ภาษาไทยอย่างกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา เลือกใช้ศัพท์ง่ายต่อความเข้าใจ มีการจัดย่อหน้าวรรคตอนเหมือนบทกวี ชวนให้เพลิดเพลินในระหว่างอ่าน
พจนายังได้เรียบเรียงบทความ 6 บทไว้ในภาคผนวก ว่าด้วย เต๋ากับขงจื๊อ เต๋ากับเซน เต๋ากับการสร้างสรรค์ เต๋ากับศิลปะการวาดภาพ เต๋ากับกวีนิพนธ์ และ เต๋ากับความงาม ซึ่งอาจนับว่าเป็นบทความเกี่ยวกับเต๋าที่แปลกใหม่และดีที่สุดในสมัยนั้นจวบจนบัดนี้
วิถีแห่งเต๋า เล่มนี้ว่ากันให้ถึงที่สุด คงจะเป็นสำนวนแปลอมตะของ เต๋าเต็กเก็ง ภาคภาษาไทยอย่างไม่ต้องสงสัย
การหวนกลับมาอ่าน “เต๋า” ในยุคโลกาภิวัตน์นี้ บางทีอาจหมายถึงการหวนกลับมาหา ”ธรรมชาติด้านใน” ด้านที่อ่อนโยน ลุ่มลึก ที่เราอาจหลงลืมไปว่า ครั้งหนึ่งเราเคยครองสิ่งนี้อยู่…