ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สาวทรงเสน่ห์ (Pride and Prejudice) *หนังสือดีของโลกตะวันตก100เล่ม* -order 249175-


SOLD OUT
นวนิยายเชิงเรียลลิสติกเรื่องแรกๆ ของโลก ประพันธ์โดย เจน ออสเตน (Jane Austen) แปลโดย จูเลียต (ชนิด ปริญชาญกล ภรรยาของ กุหลาบ สายประดิษฐ์)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี/นวนิยายดีเด่น100เล่มในรอบศตวรรษ
  • รหัสสินค้า : 037057

รายละเอียดสินค้า สาวทรงเสน่ห์ (Pride and Prejudice) *หนังสือดีของโลกตะวันตก100เล่ม* -order 249175-

 

ผลงานของ เจน ออสเตน (Jane Austen)
แปลโดย จูเลียต (ชนิด ปริญชาญกล ภรรยาของ กุหลาบ สายประดิษฐ์)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2534
สำนักพิมพ์ สร้างสรรค์-วิชาการ
จำนวนหน้า 406 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:ตัวเล่มโค้งงอตามขอบเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สาวทรงเสน่ห์ (อังกฤษ: Pride and Prejudice) เป็นนวนิยายเชิงเรียลลิสติกเรื่องแรกๆ ของโลก ประพันธ์โดย เจน ออสเตน สุภาพสตรีชาวอังกฤษ ตีพิมพ์เผยแพร่เมื่อวันที่ 28 มกราคม ค.ศ. 1813 เป็นผลงานที่ตีพิมพ์เป็นเรื่องที่สองของเธอ แต่มีข้อมูลระบุว่างานเขียนชิ้นนี้เป็นงานประพันธ์ชิ้นแรกของเธอ โดยประพันธ์ขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1796-1797 ทว่าในยุคนั้นยังเป็นยุคของนิยายเชิงเพ้อฝัน (เรื่องของพระราชา ราชวงศ์ การสู้รบ และเกียรติยศของอัศวิน) ดังนั้นนวนิยายของเธอเรื่องนี้จึงถือว่าแหวกประเพณีการประพันธ์ในยุคเดียวกันอย่างมาก
Pride and Prejudice ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดีของโลกตะวันตก 100 เล่ม ที่นำเสนอโดยคณะบรรณาธิการหนังสือ Good Reading 
สาวทรงเสน่ห์ เป็นชื่อหนังสือในฉบับแปลภาษาไทยซึ่งมีอย่างน้อย 2 สำนวนได้แก่ สำนวนของ จูเลียต (นามปากกาของ ชนิด สายประดิษฐ์ ภริยาของ ศรีบูรพา) ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 โดยสำนักพิมพ์บำรุงสาส์น และอีกสำนวนหนึ่งของ โพยมจันท์
ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี