ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สิ่งที่ได้เรียนรู้ในยามยาก

SOLD OUT
฿88.00
ข้าพเจ้าจะขอเล่าแต่เพียงเหตุการณ์หลังวันที่ 14 ตุลาคม 2516 ที่เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าและครอบครัว อันจะเป็นกระจกส่องให้เห็นน้ำใจของเพื่อนร่วมชาติ.. ผลงานของ จอมพลถนอม กิตติขจร
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 037056

รายละเอียดสินค้า สิ่งที่ได้เรียนรู้ในยามยาก

 

ผลงานของ จอมพลถนอม กิตติขจร
ประเภทปก ปกแข็ง
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 75 หน้า พร้อมภาพประกอบบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 135x190 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอกตามขอบเล็กน้อยตามภาพ , หลังปกหน้ามีรอยเปื้อนคราบเหลืองเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม
วันที่ 16 ตุลาคม 2516 หลังจากที่ข้าพเจ้าได้ทราบจาก พล.อ.อ.บุญชู จันทรุเบกษา ซึ่งกลับจากการเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในตอนเช้าว่า มีพระราชประสงค์ที่จะให้ข้าพเจ้าไปอยู่ต่างประเทศเสียชั่วคราว เพื่อที่จะให้เหตุการณ์ในประเทศสงบเรียบร้อย...
...แต่บัดนี้ ภาวะทางเศรษฐกิจของข้าพเจ้าตกอยู่ในฐานะลำบากมาก เนื่องจากทรัพย์สินของข้าพเจ้าและภริยาถูกยึดไปหมดสิ้นดังที่ทราบกันอยู่แล้ว ฉะนั้นในวันเกิดปีนี้ข้าพเจ้าจึงได้เขียนบันทึกเล่มนี้ขึ้น เล่าประสพการณ์ของข้าพเจ้าตั้งแต่เดือนตุลาคม 2516 เป็นต้นมา ...
..ข้าพเจ้าจะขอเล่าแต่เพียงเหตุการณ์หลังวันที่ 14 ตุลาคม 2516 ที่เกิดขึ้นกับข้าพเจ้าและครอบครัว อันจะเป็นกระจกส่องให้เห็นน้ำใจของเพื่อนร่วมชาติ และของชาวต่างชาติที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา...