ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เรื่อง ทองแดง The story of Tongdaeng *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿199.00
พระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระมหากษัตริย์ พระราชวงศ์ และหนังสือพระราชนิพนธ์
  • รหัสสินค้า : 036995

รายละเอียดสินค้า เรื่อง ทองแดง The story of Tongdaeng *พิมพ์ครั้งแรก*

 

พระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2545
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 83 หน้า
ขนาด 175x265 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ทองแดงเป็นสุนัขที่มีสัมมาคารวะและมีกิริยามารยาทเรียบร้อย เจียมเนื้อเจียมตัว รู้จักที่ต่ำที่สูง เวลาเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะนั่งต่ำกว่าเสมอแม้จะทรงดึงตัวขึ้นมากอด ทองแดงก็จะทรุดตัวลงหมอบกับพื้นและทำหูลู่อย่างนอบนอ้มคล้ายๆกับแสดงว่า"ไม่อาจเอื้อม"
คุณสมบัติของทองแดงดังที่กล่าวนี้น่าจะมาจากนิสัยของแม่แดงซึ่งแม้จะเป็นสุนัขเรร่อนต่ำต้อย จนถูกเจ้าหน้าที่ กทม.จับไปรอวันตายที่ทุ่งสีกัน เมือ่โชคดีได้รับอุปการะอยู่ในบ้าน ก็ได้วางตัวเหมาะสมอย่างมหัศจรรย์ โดยเฉพาะในด้สนการเคารพสุนัขอาวุโส ที่แม้จะเคยรังแกแม่แดงก็ไม่เคยโต้ตอบหรือเคียดแค้น ทุกครั้งที่พบก็จะวิ่งเข้าไปหมอบคารวะผู้ใหญ่เช่นเดิม
 
เรื่องสุนัขสามตัวนี้ คือ แดง มะลิและทองแดง แสดงว่าสุนัขจรจัดมีคุณสมบัติที่น่าปรารถนาสำหรับเป็นสุนัขเลี้ยงในบ้าน สุนัขจรจัดที่มีผู้เมตตารับเลี้ยงส่วนมากมักจะเจียนเนื้อเจียมตัวและมีคงามซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อเจ้าของเป็นพิเศษเสมือนสำนึกในบุญคุณ ทั้งยังฉลาดไม่แพ้สุนัขนอก บางตัวก็สวยงามหรือมีความโดดเด่นสง่างาม เช่นทองแดง เป็นต้น
ขอบคุณข้อมูลจาก www.se-ed.com