ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ถึงหญิงใหญ่ *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
ลายพระหัตถ์ สมเด็จฯกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ประทาน ม.จ.จงจิตรถนอม ดิศกุล พระธิดาองค์ใหญ่
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 036201

รายละเอียดสินค้า ถึงหญิงใหญ่ *พิมพ์ครั้งแรก*

 

ลายพระหัตถ์ สมเด็จฯกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ประทาน ม.จ.จงจิตรถนอม ดิศกุล พระธิดาองค์ใหญ่
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508
สำนักพิมพ์ มหาวิทยาลัยสมาคมสังคมศาสตร์แห่งประเทศไทย
จำนวนหน้า 286 หน้า พร้อมภาพแทรกขาวดำบนกระดาษอาร์ต
ขนาด 165x215 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ ย่น เล็กน้อย และเป็นจ้ำเหลืองประปรายตามภาพ ,ใบรองปกเป็นจ้ำเหลืองประปราย ใบรองปกหลังมีรอยแกะซองใส่บัตรยืมคืนออก , กระดาษเริ่มเหลืองตามขอบ ต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ลายพระหัตถ์ชุดนี้ทำให้สาธุชนได้มีโอกาสรู้จักชีวิตครอบครัว ตลอดจนความรู้สึกนึกคิดของท่านที่เป็นบุคคลสำคัญของชาติผู้นี้ และเมื่อเปรียบเทียบลายพระหัตถ์ชุดแรกกับชุดหลัง ซึ่งทรงเขียนเมื่อเสด็จออกจากราชการแล้ว อย่างน้อยวิญญูชนก็คงปลงธรรมสังเวชได้ ถึงความเปลี่ยนแปลงของสถานะของบุคคลคนหนึ่งภายในชั่วระยะเวลาอันห่างไกลกันไม่นานนัก พร้อมกันนั้น ผู้ที่อ่านด้วยมนสิการก็ย่อมสำเหนียกได้ว่า สมเด็จกรมพระยาดำรง ทรงหวั่นไหวต่อโลกธรรมมากน้อยเพียงใดหรือไม่...
ภายในเล่มแบ่งเป็น
-ลายพระหัตถ์จากยุโรป พ.ศ.2473
-ลายพระหัตถ์จากปีนัง พ.ศ.2476 - พ.ศ. 2485 ซึ่งเป็นหลังจากการเปลี่ยนแปลงการปกครองและพระองค์ต้องเสด็จไปประทับที่ปีนัง จนเกือบจะถึงวันสิ้นพระชนม์