ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปัญญา (The Intellect, Scientific Philosophy)

SOLD OUT
฿199.00
ผลงานของ พ.อ.สมัคร บุราวาศ ราชบัณฑิตทางสาขาอภิปรัชญา
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 036094

รายละเอียดสินค้า ปัญญา (The Intellect, Scientific Philosophy)

 

ผลงานของ พ.อ.สมัคร บุราวาศ ราชบัณฑิตทางสาขาอภิปรัชญา
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1 ?
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2---
สำนักพิมพ์ บำรุงสาส์น
จำนวนหน้า 632 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมีรอยเปื้อน ถลอก แหว่งตามขอบ สันและด้านหลังมีกระดาษกาวสีน้ำตาลปิดซ่อม ตามภาพ , ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอกตามขอบและมุมเล็กน้อย สันปกมีกระดาษสีน้ำตาลปิดซ่อมตามภาพ , ใบรองปกด้านในมีกระดาษสีน้ำตาลปิดซ่อม , กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
...ผู้เขียนชอบอ่านวิทยาศาสตร์ทั่วไป และด้วยความลำเอียงเข้าข้างวิทยาศาสตร์ จึงพยายามนำวิทยาศาสตร์ไปอธิบายวิชาอื่น ๆ เช่น ศาสนา การปกครองและเศรษฐกิจ ผลที่ได้ในตอนต้น ๆ คือสสารนิยมกลไกทางปรัชญา เขามองเป็นข้อบกพร่องอันนี้ในปี 2492 จึงเริ่มศึกษาวิทยาศาสตร์สังคมต่อมา ครั้นแล้ว "ปัญญา" จึงถูกรวบรวมขึ้นมาได้
"ปัญญา" จึงเป็นผลทางความคิดของนักศึกษาคนหนึ่ง ซึ่งพยายามเชื่อมต่อความรู้ที่เขาเรียนมาให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การเชื่อมต่อนี้ถูกค้นพบว่าทำได้โดยกล่าวเป็นวิวัฒนาการทั่วไป เป็นวิวัฒนาการจากธุลีคอสมิกถึงหมอกธาตุ จากหมอกธาตุถึงดวงดาว จากดวงดาวถึงดาวพระเคราะห์ ดวงหางและอุกาบาต จากแร่ไปเป็นพืชและสัตว์ จากสัตว์ถึงมนุษย์ จากมนุษย์เกิดวิวัฒนการทางสังคมและวิวัฒนาการทางปัญญา ...
ปัญญาคืออะไร?
ปัญญาคือความรอบรู้ในสรรพสิ่งทั้งหลายและปรากฏการณ์ของมัน
ปัญญาคือปรัชญาที่สมบูรณ์ด้วยความคิดทุกทาง
ปัญญาคือปรัชญาที่ครอบงำวิทยาการทั้งหลายที่เป็นวิทยาศาสตร์
ปัญญาคือผลรวมแห่ง 5000 ปี ของความคิดมนุษย์ จากพระเวทถึงไอน์สไตน์ ฯลฯ
เพื่อปัญญาของท่าน ท่านควรอ่าน "ปัญญา" ของ พ.อ.สมัคร บุราวาศ
/* Products stats */