ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วัตสาตรี (The Ashes of a God) และ อนังคราดา (A Digit of the Moon) *order 248427*

SOLD OUT
฿300.00
วรรณวิจิตร ผลงานของ เอฟ.ดับลิว. เบน (F.W.BAIN) แปลโดย แสงทอง หรือ หลวงบุณยมานพพาณิชย์ (อรุณ บุณยมานพ)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิยายปกสวย
  • รหัสสินค้า : 036021

รายละเอียดสินค้า วัตสาตรี (The Ashes of a God) และ อนังคราดา (A Digit of the Moon) *order 248427*

วัตสาตรี (The Ashes of a God) และ อนังคราดา (A Digit of the Moon) *พิมพ์ครั้งแรก*

วรรณวิจิตร ผลงานของ เอฟ.ดับลิว. เบน (F.W.BAIN)
แปลโดย แสงทอง หรือ หลวงบุณยมานพพาณิชย์ (อรุณ บุณยมานพ)
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2495
สำนักพิมพ์ แพร่พิทยา
จำนวนหน้า 257 หน้า 
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมีรอยยับ ขาดแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ ด้านหลังมีเทปกาวใสปิดซ่อมบางแห่ง , ปกมีรอยกระแทก ตามขอบและมุม เล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย ช่วงต้นเล่มมีรอยมอดที่ขอบด้านสันในเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภาษาอังกฤษของ F.W.Bain เปนภาษาที่ประณีต คมคาย ประกอบด้วยธรรมและสุภาษิต เปนหนังสือชั้นวรรณวิจิตร ข้าพเจ้าจึงระมัดระวังที่จะให้ได้เนื้อถ้อยกะทงความที่ตรงกับต้นฉบับที่สุด แต่ข้าพเจ้าก็อดแทรกคารมของ แสงทอง เข้าไปด้วยไม่ได้...
วรรณกรรมทั้งหมดเป็นนิยายที่อยู่ในระดับวรรณคดีของชาวชมพูทวีปฝ่ายลัทธิพราหมณ์ ซึ่งนับถือบรรดาเทพทั้งหลาย อันมีพระพรหม พระอิศวร และพระนารายณ์เป็นอันดับหนึ่ง ผู้ประพันธ์เดิมเป็นพราหมณ์ จึงเขียนขึ้นด้วยอักษรศาสตร์ของเขา แล้ว เอฟ.ดับลิว. เบน ได้ถ่ายทอดออกเป็นพากย์อังกฤษ แสงทอง ได้อ่านพากย์อังกฤษ เห็นเป็นวรรณคดียอดเยี่ยม จึงนำมาถ่ายทอดเป็นพากย์ไทย เริ่มต้นเรื่องแรกคือ อติรูป ในปี พ.ศ.2464
/* Products stats */