ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เรื่องของช้างพลายมงคลผู้อาภัพ

SOLD OUT
฿29.00

ผลงานของ ม.ล.บุญเหลือ เทพยสุวรรณ (ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลก)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมเยาวชน/หนังสือสำหรับเด็ก
  • รหัสสินค้า : 035759

รายละเอียดสินค้า เรื่องของช้างพลายมงคลผู้อาภัพ

 

ผลงานของ ม.ล.บุญเหลือ เทพยสุวรรณ (กำเนิดในราชสกุลกุญชร เป็นบุตรคนสุดท้ายของพระเจ้าพระยาเทเวศรวงศ์วิวัฒน์กับหม่อมนวล เนื่องในโอกาสวันครบรอบ 100 ปีชาตกาล ในวันที่ 13 ธันวาคม 2555 ได้รับการยกย่องเป็นบุคคลสำคัญของโลก ในฐานะที่เป็นผู้ที่มีผลงานดีเด่นด้านการศึกษา วัฒนธรรม ภาษาและวรรณคดี การส่งเสริมสถานภาพสตรี และการส่งเสริมสันติภาพ)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
สำนักพิมพ์ บรรณกิจ
จำนวนหน้า 100 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ช้างพลายมงคลมีอายุอยู่ในรัชสมัยสมเด็จพระปิยมหาราช หรือ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่5 เป็นช้างที่คนรุ่นผู้เขียน ได้ยินกล่าวถึงเสมอ และในระยะนั้นมีผู้เขียนเรื่องช้างเชือกนี้ลงในนิตยสารหลายครั้ง เหตุการณ์ที่เกิดแก่พลายมงคลนั้น เป็นเหตุการณ์ในชีวิตคนไทย มีลักษณะเป็นไทย ไม่ซ้ำแบบกับชีวิตในที่อื่นใด และเป็นเหตุการณ์ในสมัยที่ไทยต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตตามแบบไทยอย่างเดิมมาเป็นไทยที่รับเอาแบบแผนประเพณีของชนชาติที่อยู่ไกลจากเรามาเข้าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา
สารบัญ
-เรื่องของช้างพลายมงคลผู้อาภัพ
-เบื้องหลังชีวิตพลายมงคล