ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ราชบัลลังก์ฟารุค *หนังสือโดนน้ำ*

SOLD OUT
฿99.00
เรื่องของ พระเจ้าฟารูกที่ 1 แห่งอียิปต์ (Farouk I of Egypt) กษัตริย์แห่งอียิปต์และซูดาน (King of Egypt and the Sudan)...ผลงานของ เสฐียร พันธรังษี
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 035621

รายละเอียดสินค้า ราชบัลลังก์ฟารุค *หนังสือโดนน้ำ*

 

ผลงานของ เสฐียร พันธรังษี
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2496
สำนักพิมพ์ หอวิทยาการ
จำนวนหน้า 407 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมีรอยเปื้อนคราบน้ำ เจ้าของเดิมใช้พลาสติกหุ้มปกโดยใช้เทปกาวใสปิดยึดที่หลังปกไว้อย่างแน่นหนาแกะออกไม่ได้ ตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบทำให้ส่วนที่เป็นภาพลอกติดกันเล็กน้อย ส่วนที่เป็นเนื้อหาบวมย่นไปบ้างแต่เปิดอ่านได้ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , สภาพพออ่านได้
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่องของ พระเจ้าฟารูกที่ 1 แห่งอียิปต์ (Farouk I of Egypt) กษัตริย์แห่งอียิปต์และซูดาน (King of Egypt and the Sudan)และองค์อธิปัตย์แห่งนูเบีย, คูร์ดูฟาน และดาร์ฟูร์ แห่งราชวงศ์มูฮัมหมัดอาลี โดยพระองค์ครองราชย์ต่อจากพระเจ้าฟูอัดที่ 1 แห่งอียิปต์ พระราชบิดา ส่วนพระขนิษฐาของพระองค์ เจ้าหญิงเฟาซียะห์แห่งอียิปต์ ได้อภิเษกสมรสกับพระเจ้าชาห์ โมฮัมหมัด เรซา ปาห์ลาวี เป็นราชินีแห่งอิหร่าน
ก่อนเกิดการปฏิวัติอียิปต์ ค.ศ. 1952 ได้ทำการถอดพระองค์ออกจากราชสมบัติ แล้วยกพระราชโอรสของพระองค์เป็นกษัตริย์องค์ต่อมาพระนามว่า พระเจ้าฟูอัดที่ 2 แห่งอียิปต์ แต่ปกครองได้เพียงปีเดียวรัฐบาลก็ได้ทำการล้มล้างราชวงศ์ เปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นแบบสาธารณรัฐ (คัดลอกจาก วิกิพีเดีย)