ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แด่คาทาโลเนีย (Homage to Catalonia) และย้อนมองสงครามกลางเมืองสเปน *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿69.00
ผลงานของ จอร์จ ออร์เวล (George Orwell ผู้เขียน Animal Farm และ 1984/Nineteen Eighty-Four) แปลโดย สดใส
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 035506

รายละเอียดสินค้า แด่คาทาโลเนีย (Homage to Catalonia) และย้อนมองสงครามกลางเมืองสเปน *พิมพ์ครั้งแรก*

 

ผลงานของ จอร์จ ออร์เวล (George Orwell ผู้เขียน Animal Farm และ 1984/Nineteen Eighty-Four)
แปลโดย สดใส
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2528
สำนักพิมพ์ เทียนวรรณ
จำนวนหน้า 309 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:เจ้าของเดิมใช้เทปกาวใสปิดเคลือบปกไว้เป็นชั้นๆ มีสติ๊กเกอร์เขียนข้อมูลการพิมพ์ปิดที่ปก ตามภาพ ด้านหลังปกมีผ้าเทปสีเหลืองปิดเสริมเพื่อความแข็งแรง , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ในแด่คาทาโลเนีย จอร์จ ออร์เวลได้เขียนไว้ว่า แม้เขาได้ร่วมสู้รบอยู่ในกองอาสา พี.โอ.ยู.เอ็ม.เพียงหกเดือน แต่ประสบการณ์การเมืองในสเปนได้กลายเป็นสิ่งที่กำหนดชีวิตและทัศนะทางการเมืองของเขาในเวลาต่อมา ขณะที่ได้เห็นความเลวร้าย การเข่นฆ่ากันทางการเมือง แต่เขามีประสบการณ์น่าประทับใจที่แนวรบ ได้เห็นความรับผิดชอบและพลังศรัทธาในการสร้างสรรค์สังคมไม่มีชนชั้นในกองทัพ พี.โอ.ยู.เอ็ม. และในข้อเขียนต่อๆ มาของเขา จอร์จ ออร์เวลก็ได้กระตุ้นเตือนให้รัฐบาลทั้งหลายได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมให้ทุกคนมีเสรีภาพและเสมอภาคเท่าเทียมกัน ประสบการณ์ในสงครามกลางเมืองสเปนได้มีส่วนสำคัญยิ่งในการพัฒนาความคิดและทัศนะทางการเมืองของเขา ดังที่เขาบันทึกไว้ว่า ...และหากว่าสงครามในสเปนจะนำหายนะอันน่ากลัว...ประสบการณ์ทั้งหมดนี้ยิ่งทำให้ผมเชื่อมั่นในความดีงามของมนุษย์มากขึ้น